Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:19, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Kim Jong-un yêu cầu quân đội tiếp tục phát triển năng lực hạt nhân

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi quân đội Triều Tiên tiếp tục phát triển năng lực hạt nhân, sau khi ra chỉ thị phóng ba quả tên lửa đạn đạo trong ngày 5/9.

Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên ngày hôm nay đưa tin các đơn vị pháo binh Hwasong thuộc lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã tham gia cuộc diễn tập với mục tiêu đánh giá lại mức độ an toàn khi bay cũng như khả năng dẫn đường chính xác của các tên lửa đạn đạo đã được cải tiến, cũng như đánh giá và giám sát năng lực hành động của các đơn vị này.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết phía Triều Tiên đã bắn 3 quả tên lửa đạn đạo đến vùng biển phía Đông nước này vào lúc 12 giờ 14 phút ngày 5/9 theo giờ địa phương, gần huyện Hwangju thuộc tỉnh Bắc Hwanghae.

Theo đó, đây dường như là loại tên lửa Rodong, có tầm bắn 1.000km, và được bắn không hề có cảnh báo trước với Nhật Bản.

Phản ứng trước vụ việc trên, EU đã cảnh báo Bình Nhưỡng phải chấm dứt chương trình tên lửa đạn đạo "trái phép", khiến tình hình căng thẳng trong khu vực càng thêm tồi tệ.

Trong khi đó, Mỹ và Nhật Bản, đã đề nghị HĐBA LHQ thảo luận về những vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên trong một cuộc họp kín vào sáng 6/9./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng