Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Donald Trump giành đủ số phiếu để đại diện đảng Cộng hòa

(ANTV) -Ngày 26/5, tỷ phú Donald Trump đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để chắc chắn được Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tháng 7 tới chọn làm ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng 11.

Nguồn tin từ đảng Cộng hòa cho biết, sau khi 100% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang miền Tây Washington có kết quả, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng tuyệt đối và “bỏ túi” trọn vẹn 44 phiếu đại biểu, qua đó nâng tổng số phiếu đại biểu có được lên 1.238 phiếu. Như vậy, ông Trump đã giành quá 1 phiếu so với mức qui định 1.237 phiếu đại biểu để chắc chắn trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, bên cuộc đua của đảng Dân chủ, hiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang có tổng cộng 2.305 phiếu đại biểu, vượt xa con số 1.539 phiếu của đối thủ Bernie Sanders. Nếu không có bất ngờ, bà Hillary cũng sẽ sớm giành đủ 2.383 phiếu đại biểu theo luật định để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

 Mỹ chưa cấp phép cho các hãng hàng không bay thẳng tới Cuba

Truyền thông Cuba ngày 26/05 cho biết, trong cuộc trao đổi với báo giới qua trang mạng xã hội Twitter, Đại sứ Cuba tại Mỹ Jose Ramon Cabanas khẳng định các hãng hàng không dân dụng của Mỹ hiện vẫn đang chờ đợi câu trả lời từ các quan chức nước này để khai trương các đường bay thẳng tới Cuba.
 
Ông Cabanas cho biết thêm các hãng hàng không Mỹ đã xúc tiến việc tiếp xúc với Viện hàng không dân dụng Cuba để bắt đầu tiến hành các thủ tục nhưng hiện vẫn chưa được chính quyền Washington cho phép.

Tháng 2 vừa qua, Cuba và Mỹ ký bản ghi nhớ về vấn đề nối lại các chuyến bay thương mại trực tiếp giữa 2 nước sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn do chính sách bao vây cấm vận của Washington chống La Habana.

Văn bản này cho phép thiết lập tối đa tới 110 chuyến bay/ngày giữa các sân bay của hai nước, tuy nhiên gần 4 tháng sau, các hãng hàng không của Mỹ vẫn chưa có thêm bước tiến nào dù lập kế hoạch bắt đầu bán vé các chuyến bay thẳng này vào cuối năm nay.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng