Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông chủ Facebook thừa nhận trách nhiệm trong vụ bê bối rò rỉ thông tin

(ANTV) - Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ vừa công bố văn bản mà nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ trình Quốc hội Mỹ trong các phiên điều trần sắp tới. Ông Zuckerberg đã xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm vì đã hành động không đủ để ngăn chặn vụ bê bối để lộ thông tin người dùng xảy ra.

 

Trong văn bản này, ông Zuckerberg thừa nhận mạng xã hội phổ biến nhất thế giới đã không làm tròn trách nhiệm, khẳng định đây là một sai lầm lớn. Đây là lỗi của cá nhân ông và ông hoàn toàn chịu trách nhiệm. Theo ông Zuckerberg, mạng xã hội này cần làm nhiều hơn để ngăn cản bản thân Facebook và dữ liệu người dùng bị sử dụng sai.

Trước đó, ông Zuckerberg nhận định Facebook có thể cần vài năm để sửa chữa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng vừa qua. Ông thừa nhận một trong những sai lầm của Facebook là đã quá tập trung vào việc kết nối mọi người mà không đầu tư hay nghĩ đến mặt trái của việc sử dụng các công cụ có thể gặp rủi ro bảo mật.
 
Mỹ cảnh báo tình trạng hút thuốc lá điện tử

 

Thuốc lá điện tử được tạo ra như một giải pháp thay thế cho những ngưới lớn nghiện thuốc lá truyền thống. Thế nhưng, tại nước Mỹ, trong quá trình thuốc lá điện tử giúp những người nghiện thuốc lá bỏ thói quen của mình, nó lại vô tình tạo ra một thế hệ thanh thiếu niên nghiện nicotine. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng học sinh hút thuốc lá điện tử gia tăng mạnh trong những năm gần đây. FDA khẳng định, sẽ có hành động nghiêm khắc đối với những nhà sản xuất cố tình quảng cáo thuốc lá điện tử nhắm vào đối tượng là trẻ vị thành niên.
 
Theo kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, tính từ năm 2011 đến năm 2015, số học sinh cấp 3 ở Mỹ hút thuốc lá điện tử đã tăng nhanh tới 9 lần. Đến năm 2016, có tới 1,7 triệu học sinh trung học phổ thông hút thuốc lá điện tử, thậm chí khoảng nửa triệu học sinh cấp 2 cũng sử dụng sản phẩm này. Theo các chuyên gia, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra hương trái cây hay hương kẹo vào thuốc lá điện tử để thu hút giới trẻ. Thuốc lá điện tử chứa nhiều loại hóa chất độc hại. Đặc biệt là chất gây nghiện nicotine, vốn bị cấm dùng cho trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng