Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 04:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông chủ Amazon chuẩn bị soán ngôi giàu nhất thế giới

(ANTV) - Sau khi thông tin Amazon đang mua lại chuỗi bán lẻ thực phẩm Whole Foods được công bố, đà tăng vọt của cổ phiếu Amazon đã giúp tài sản của nhà sáng lập Jeff Bezos tăng thêm 1,8 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg. Như vậy hiện Bezos đã có trong tay 84,6 tỷ USD, chỉ còn kém người giàu nhất thế giới Bill Gates 5 tỷ USD.

2 năm trước từng dự đoán Amazon sẽ là Napoleon bại trận ở Waterloo, Whole Foods giờ ngậm ngùi trở thành "bàn đạp" cho tham vọng của Jeff Bezos. Và Bezos có 1 “bệ phóng” tốt.

Năm nay 53 tuổi, ông đang tập trung vào tham vọng bành trướng của Amazon, trong khi Bill Gates 61 tuổi và muốn đem phần lớn tài sản đi làm từ thiện. Ông đã cùng với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett (hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản 76,8 tỷ USD) lập nên cam kết Giving Pledge năm 2010. Các tỷ phú tham gia cam kết này nhất trí cho đi 1 nửa tài sản (trong suốt cuộc đời). Hơn 150 người đã ký vào cam kết nhưng Bezos không phải là một trong số đó.

Bill Gates đã rời khỏi vị trí CEO của Microsoft từ năm 2000 và không còn tham gia vào công việc điều hành Microsoft hàng ngày. Trong khi đó, Bezos vẫn đang tràn đầy quyết tâm với tham vọng mở rộng Amazon. Vị CEO này nổi tiếng với lời hứa mỗi ngày sẽ đều hành động quyết liệt như thể “gã khổng lồ thương mại điện tử” vẫn đang ở trong giai đoạn startup.

Dẫu vậy, gần đây Bezos đã phát đi tín hiệu ông đang quan tâm đến hoạt động từ thiện. Tuần trước, trên tài khoản Twitter cá nhân, ông đã đưa ra câu hỏi về những ý tưởng cho một “chiến lược thiện nguyện”.

"Hung thần đại dương": Phim kinh dị hấp dẫn của mùa hè 2017

Tiếp nối thành công của “The Shallows” hồi mùa hè 2016, “47 Meters Down” là một tác phẩm kinh dị gây bất ngờ nữa mang đề tài cá mập.

Bộ phim "47 Meters Down" mở đầu bằng chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại một vùng bờ biển đầy nắng gió ở Mexico của hai chị em. Hai chị em Kate - Lisa nay phải chạy đua với thời gian vì nguồn oxy đang dần cạn kiệt, đồng thời đối mặt với lũ cá mập khát máu cứ thế lởn vởn xung quanh.

Cùng mang đề tài sinh tồn giữa biển khơi như The Shallows (2016), nhưng "47 Meters Down" vẫn sở hữu nét hấp diễn riêng. Phim là lựa chọn xứng đáng cho những ai yêu thích dòng phim kinh dị liên quan tới loài cá mập hung dữ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây