Thứ sáu, ngày 22/03/2019 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Olympic PyeongChang 2018: Phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc

(ANTV) - Chiều 09/02, phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã tới Hàn Quốc để tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 và gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Phái đoàn gồm 22 người, do Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam dẫn đầu. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin ông Kim Yong-nam dự kiến sẽ tham dự buổi chiêu đãi tối do Tổng thống Moon Jae-in chủ trì với sự góp mặt của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ông Kim Yong-nam là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc.

Hai miền Triều Tiên đã tổ chức 2 cuộc gặp thượng đỉnh vào các năm 2000 và 2007, cả 2 cuộc gặp này đều diễn ra tại Bình Nhưỡng.

Mỹ, Hàn Quốc tái khẳng định quan hệ đồng minh

Mối quan hệ đồng minh chặt chẽ giữa Mỹ và Hàn Quốc là trụ cột trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 08/02.

Theo ông Moon Jae-in, Seoul và Washington sẽ nỗ lực nắm bắt cơ hội để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán. Ông nhấn mạnh việc Phó Tổng thống Mỹ dẫn đầu phái đoàn thăm Hàn Quốc tham dự Olympic mùa Đông đã một lần nữa chứng tỏ sức mạnh của quan hệ đồng minh giữa hai nước, đồng thời cho rằng chuyến thăm này sẽ giúp ích rất nhiều để biến kỳ Olympic này thành một sự kiện hòa bình.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng