Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Pháp đối mặt với cuộc đình công "Thứ Ba đen"

(ANTV) -Nỗ lực cải cách của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lại tiếp tục vấp phải sự phản đối mạnh mẽ khi dự kiến nhân viên Cơ quan Vận lý đường sắt Quốc gia Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 3 tháng. Điều này gây ra lo ngại sẽ gây ảnh hưởng lớn cho 4,5 triệu hành khách đi tàu tại nước này.

Các nhân viên Cơ quan Vận lý đường sắt Quốc gia Pháp đã bắt đầu đình công từ lúc 19h ngày 2/4 (giờ địa phương, tức 24h theo giờ Việt Nam). Cuộc đình công sẽ diễn ra 2 ngày/tuần cho đến ngày 28/6.
 
Báo chí Pháp đặt tên cho sự kiện này là "Thứ Ba đen", trong đó chỉ 1 trong số 8 chuyến tàu tốc độ cao TGV và 1 trong số 5 chuyến tàu ở khu vực còn hoạt động.
 
Trong ngày 3/4, công nhân vệ sinh, nhân viên thuộc một số ngành năng lượng của Pháp cũng tiến hành đình công.
 
Nhiều nước chúc mừng Tổng thống Ai Cập tái đắc cử nhiệm kỳ 2
 
Sau khi Cơ quan Bầu cử quốc gia Ai Cập (NEA) công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống năm 2018, theo đó, đương kim Tổng thống Abdel Fattah el-Sisi giành chiến thắng áp đảo với 97,08% số phiếu bầu, nhiều nước đã chúc mừng Tổng thống el-Sisi tái đắc cử nhiệm kỳ 2.
 
Từ Washington, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã điện đàm với người đồng cấp Ai Cập el-Sisi, chúc mừng ông el-Sisi chính thức tái đắc cử nhiệm kỳ 2. Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và Ai Cập, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ đối tác này và đối phó với các thách thức chung.
 
Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chúc mừng Tổng thống el-Sisi. Ông hy vọng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống el-Sisi, người dân Ai Cập sẽ đạt thêm nhiều thành tựu quan trọng trên con đường phát triển.
 
Cũng trong ngày 2/4, Nga đã chúc mừng Tổng thống el-Sisi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Saudi Arabia - một đồn minh thân cận của Ai Cập trong khu vực cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Cairo, coi chiến thắng của Tổng thống el-Sisi là kết quả của các nỗ lực chống khủng bố. Bên cạnh đó, Chính phủ Sudan và Kuwait cũng đã chúc mừng ông el-Sisi.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng