Chủ nhật, ngày 22/07/2018 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:15, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Mỹ kỷ niệm 16 năm vụ khủng bố kinh hoàng 11/9

(ANTV) -Hôm nay (11/9) nước Mỹ kỷ niệm 16 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố hoạt động tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ khủng bố và kêu gọi sự chia sẻ của người dân thế giới trong thời gian này.   

 
Cách đây 16 năm, vào sáng ngày 11/9/2001, các máy bay chở khách bị bọn khủng bố khống chế, đã đâm xuống các tòa nhà của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington. Hậu quả của thảm kịch là khoảng 3.000 người đã thiệt mạng. Các chính phủ và phương tiện truyền thông trên khắp thế giới đều gay gắt lên án hành động khủng bố.
 
Vụ khủng bố ngày 11/ 9 là một trong những sự kiện quan trọng đáng chú ý nhất trong thế kỷ 21, và là một trong những vụ khủng bố gây thiệt hại nhiều nhất về tất cả các mặt kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa, và quân sự của lịch sử Mỹ cũng như những nơi khác trên thế giới.
 
Mỹ: Cơn bão Irma gây thiệt hại tại nhiều khu vực
 
 
Cơn bão Irma với gió giật lên đến 210 km/h tiến vào bang Florida (Mỹ) tối  qua (10/9 theo giờ Việt Nam) đe dọa gây thiệt hại nặng nề. Đài ABC News đưa tin bão Irma đã quét đến vùng Florida Keys kèm theo mưa to và gió giật khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.
 
Cơ quan thời tiết quốc gia (NWS) ở thành phố Miami cho hay nhiều tòa nhà chọc trời hứng chịu sức gió lên đến 160 km/h và kêu gọi mọi người tránh xa các cửa sổ.
 
Theo thông tin ban đầu, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng liên quan đến ảnh hưởng của bão, trong đó có một tài xế xe tải ở hạt Monroe khi đi ngang khu vực Key West đã bị lạc tay lái do gió giật. Theo Lực lượng tuần tra Florida, có 2 người khác tử vong do đâm xe trong mưa ở hạt Hardee.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng