Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 01:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:01, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Mỹ bao trùm trong nỗi lo tấn công khủng bố

(ANTV) - 3 vụ tấn công riêng rẽ xảy ra trong hai ngày 17 và 19/9 ở Mỹ đang làm dấy lên mối lo ngại an ninh tại nước này vào thời điểm nhạy cảm, khi cuộc bầu cử tổng thống đang tới gần. Điều này cũng đòi hỏi Mỹ cần phải thay đổi các biện pháp an ninh để ngăn chặn được các cuộc tấn công khủng bố đang ngày có dấu hiệu gia tăng.

 
Sáng ngày 17/9, một quả bom phát nổ trên tuyến đường có cuộc chạy gây quỹ thiện nguyện tại New Jersey khiến 29 người bị thương. Vụ nổ cũng khiến cuộc đua bị trì hoãn.
 
Buổi tối cùng ngày, một người đàn ông mặc đồng phục nhân viên an ninh dùng dao đâm 8 người bị thương tại một trung tâm mua sắm ở thị trấn Minnesota. Kẻ tấn công là người Mỹ gốc Somali đã bị cảnh sát bắn chết ngay sau đó.
 
Ngày 19/9, một vụ khác xảy ra gần một nhà ga xe lửa tại thành phố Elizabeth, bang New Jersey, khi các lực lượng chức năng đang tìm cách vô hiệu hóa một chiếc balo chứa 5 thiết bị nổ. Các dịch vụ trên tuyến đường sắt hành lang Đông Bắc đã tạm ngừng hoạt động.
 
Nước Mỹ đã bị rung chuyển bởi 3 vụ tấn công khủng bố, tình trạng an ninh tại 1 số bang đã được tăng cường, đặc biệt tại các sân bay, nhà chờ xe buýt và ga tàu điện ngầm, tinh thần của người dân Mỹ đang rất lo lắng trước những mối đe dọa tấn công khủng bố đang hiện hữu, trong khi đó các điều tra viên cũng đang tìm cách xác định xem 2 vụ nổ ở New York và New Jersey có liên quan tới nhau hay không mặc dù tới nay vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào.   
 
Tuy nhiên, thực tế cho thấy với sự trỗi dậy mạnh mẽ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS và việc Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống khủng bố và liên minh quốc tế chống IS ở Syria, là điều khiến nước Mỹ luôn phải đối mặt với các mối đe dọa khủng bố.
 
Từ đầu năm tới nay IS đã gây ra một số vụ tấn công đẫm máu tại châu Âu và nếu thực sự các vụ việc vừa diễn ra tại Mỹ có liên quan tới khủng bố, điều đó cho thấy cuộc chiến chống khủng bố trong suốt 15 năm qua chưa đạt được nhiều kết quả và sẽ còn tiếp diễn phức tạp trong thời gian dài.
 
Và các mối đe dọa tấn công khủng bố tại Mỹ đã hiện hữu buộc nước này có thể sẽ phải có các bước đi hoặc chiến lược mới trong cuộc chiến chống khủng bố.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây