Thứ năm, ngày 13/12/2018 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Đức chuyển hoàn sang dùng năng lượng tái tạo từ 2022

(ANTV) - Đến năm 2022, Đức sẽ đóng cửa hoàn toàn các nhà máy điện hạt nhân và chuyển sang sử dụng các loại năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió, quang điện, thủy điện. Đây là một phần trong kế hoạch của chính phủ Đức nhằm kêu gọi từ bỏ hoàn toàn năng lượng hạt nhân và năng lượng hóa thạch.

Chính phủ Đức đặt ra mục tiêu đến năm 2020 giảm được 40 % lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức của năm 1990 và con số này sẽ tăng từ 80 đến 95 % vào năm 2050.

Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng trên, chính phủ Đức muốn nâng tỷ lệ năng lượng tái tạo chiếm khoảng 40 đến 45 % sản lượng điện vào năm 2025 và chiếm 55 đến 60 % vào năm 2035.

Chính phủ Đức đã đầu tư hàng chục tỷ Euro cho việc nghiên cứu và sử dụng năng lượng tái tạo cũng như đưa ra nhiều ưu đãi như giảm thuế để khuyến khích người dân chuyển sang dùng năng lượng sạch.

Anh: Giá rét gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông

Vừa qua hệ thống giao thông đường bộ, hàng không của Vương quốc Anh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa gió, băng tuyết bao phủ trên diện rộng khắp nước này.

Trên các tuyến đường quốc lộ tại vùng England đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông do tuyết rơi dày. Các vùng trung du và đông England, London, Kent đã bị ảnh hưởng nặng nề do băng đóng trên đường, gây cản trở giao thông.

Tại các sân bay Stansted, Luton nằm ngoài London đã phải hủy và hoãn một số chuyến bay trong ngày 27/12 do thời tiết quá xấu. Mưa tuyết cũng đã khiến gần 40.000 hộ gia đình Anh sống trong cảnh mất điện, chịu đựng giá buốt của mùa đông.

Cơ quan Dự báo Thời tiết của Anh cho biết tình trạng thời tiết xấu nói trên sẽ tiếp tục trong những ngày tới, đồng thời cảnh báo về những khó khăn khi di chuyển bằng đường bộ và đường hàng không của người dân trong dịp đón năm mới vào cuối tuần này.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng