Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 09:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:43, Chủ Nhật, 18/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Anh sôi sục biểu tình sau vụ cháy tòa tháp 24 tầng

(ANTV) - Tại Anh, bất chấp những nỗ lực từ Chính phủ của Thủ tướng Theresa May, người dân London vẫn thể hiện sự tức giận bằng việc biểu tình đòi công lý sau vụ cháy tòa tháp Grenfell khiến hàng chục người thiệt mạng hôm 14/6 vừa qua.

Đã có rất đông người tập trung biểu tình tại tòa thị chính Kensington ở thủ đô London. Và hơn 1.400 người cũng đã thực hiện cuộc tuần hành từ tòa thị chính đến Grenfell Tower.

Người tham gia cuộc biểu tình đã thể hiện sự tức giận của mình thông qua biểu ngữ như: "Công lý cho Grenfell", "Chúng tôi yêu cầu sự thật" hay "Nhà ở là quyền, chứ không phải là đặc ân"

Theo thông tin mới nhất từ giới chức Anh, đến thời điểm hiện tại có 30 nạn nhận đã được xác định thiệt mạng. Tuy nhiên, con số này có thể còn tăng cao khi vẫn còn rất nhiều người đang mất tích. Ngoài ra, 24 người bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 12 người bị thương nặng.

Philippines đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Marawi

Quân đội Philippines tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch không kích nhằm vào phiến quân Hồi giáo đang chiếm giữ một số khu vực ở thành phố Marawi, trên đảo Mindanao. Lực lượng cảnh sát chống khủng bố và quân đội Philippines cho biết đã giành lại quyền kiểm soát 90% thành phố này.

Ngày 17/6, các máy bay trực thăng tấn công MG520 và chiến đấu cơ FA50 đã được triển khai trong các cuộc đột kích. Trong khi đó, thêm 400 binh sĩ đã được điều tới Marawi bằng đường không từ miền Trung nước này.

Quân đội Philippines, nêu rõ các chỉ huy bộ binh ước tính vẫn còn hơn 100 tay súng Hồi giáo đang ẩn náu tại ít nhất 4 ngôi làng ở Marawi.

Đáng lo ngại là có khoảng 1.000 người dân bị mắc kẹt và bị bắt làm con tin. Phần lớn người dân không còn thức ăn và nước uống.

Trong diễn biến liên quan, vào ngày 19/6 tới, Bộ trưởng Quốc phòng các nước Philippines, Malaysia và Indonesia sẽ có cuộc gặp tại đảo Borneo ở Indonesia để thảo luận các nguy cơ đe dọa hiện tại khu vực Đông Nam Á và đẩy mạnh sứ mạnh hợp tác chống khủng bố./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây