Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 09:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nội dung đàm phán đầu tiên giữa EU và Anh về Brexit

(ANTV) - Gần một năm sau khi cử tri Anh bỏ phiếu lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý, cuộc đàm phán chính thức giữa Anh và EU đã bắt đầu trong ngày 19/6, với nội dung đầu tiên tập trung vào cách thức tổ chức các cuộc đàm phán này.

Theo thông báo, trưởng đoàn đàm phán về Brexit của EU - ông Mi-sen Bác-ni-ê và Bộ trưởng Anh phụ trách Brexit – ông David Davis đã bắt đầu cuộc đàm phán tại trụ sở Ủy ban châu Âu ở Brussels vào lúc 11h sáng giờ địa phương, tức 16h giờ Hà Nội trong khuôn khổ vòng đàm phán đầu tiên về việc Anh rời khỏi EU. Cùng với các trưởng đoàn, buổi làm việc còn có phó đoàn đàm phán của châu Âu ,thư ký đoàn đàm phán của Anh và nhiều quan chức cấp cao khác.

Thông báo cho biết cuộc họp đầu tiên về Brexit sẽ tập trung vào cách thức cấu trúc các cuộc đàm phán, vì hai bên phải đi đến thống nhất về đề xuất do EU đưa ra cho chu kỳ vòng đàm phán 4 tuần.

Trưởng đoàn của Anh ông David Davis cho rằng, các cuộc thương lượng sẽ định hình tương lai mối quan hệ  Anh và EU, cũng như cuộc sống của công dân Anh. Ông khẳng định mong muốn rằng sau Brexit, hai bên sẽ tiếp tục vững mạnh và thịnh vượng, cùng thực hiện những giá trị chung, dẫn đầu thế giới và thể hiện quyết tâm bảo vệ sự an toàn cho công dân của mình.

London cũng thể hiện tự tin có thể đạt được một thỏa thuận đầy tham vọng và có khởi đầu mới thân thiết với EU./.

Hàn Quốc bác tuyên bố của Triều Tiên về đàm phán hạt nhân

Hàn Quốc đã bác bỏ tuyên bố của Triều Tiên yêu cầu Seoul không can thiệp vào chính sách phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng và cho rằng đây là chủ đề thảo luận giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 19/6, tân Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tuyên bố một mặt cần phải đối phó mạnh mẽ với các hành động được cho là mang tính khiêu khích của Triều Tiên, nhưng mặt khác cũng cần để ngỏ tất cả các phương án, kể cả trừng phạt và đối thoại, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tân Ngoại trưởng Kyung-wha nhấn mạnh cần tăng cường mối quan hệ đồng minh với Mỹ để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời cho rằng Hàn Quốc nên hàn gắn và phát triển hơn nữa quan hệ với các nước láng giềng.

Trong những tháng gần đây, Triều Tiên đã thực hiện một số vụ phóng tên lửa bao gồm cả vụ phóng loạt tên lửa đất đối hạm tầm ngắn vào hôm 8/6 vừa qua. Các vụ phóng thử trên đã bị cộng đồng quốc tế chỉ trích và làm gia tăng những quan ngại về an ninh của các nước láng giềng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây