Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Chủ Nhật, 23/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực giảm căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày hôm nay (23/8) cho biết, nước này và Triều Tiên sẽ tiếp tục hội đàm vào chiều cùng ngày để tìm cách giải quyết các bất đồng trong nỗ lực tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

 

Người phát ngôn Min Kyung-wook của Tổng thống Hàn Quốc cho biết cuộc hội đàm cấp cao tại làng đình chiến Panmunjom trong khu phi quân sự chia cắt hai miền kéo dài 10 giờ đồng hồ đã tạm thời dừng lại lúc 4h15 (giờ địa phương) ngày 23/8 và sẽ được nối lại trong chiều cùng ngày.

Trong quá trình hội đàm, hai bên đã thảo luận cách giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên cũng như phát triển mối quan hệ liên Triều. Sau khi xem xét lập trường của mỗi bên, hai bên nhất trí sẽ nối lại hội đàm để thu hẹp các khác biệt.

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông, ít nhất 9 người bị thương

Khi mà dư âm của vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại nhà máy hóa chất ở Thiên Tân, Trung Quốc còn chưa dứt thì ngay tối hôm qua, tại tỉnh Sơn Đông, miền Đông nước này lại tiếp tục xảy ra 1 vụ nổ nhà máy hóa chất làm ít nhất 9 người bị thương, tuy nhiên hiện chưa có báo cáo nào về trường hợp thiệt mạng.


Vụ nổ xảy ra lúc 20 giờ 50 phút (theo giờ địa phương) tại huyện Hoàn Đài thuộc tỉnh Sơn Đông. Vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn lớn tại đây, khiến nhiều cửa sổ của các ngôi nhà trong khu vực bị vỡ và gây ra rung động trong phạm vi bán kính 2km.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã phải huy động hơn 10 xe chữa cháy với khoảng 150 lính cứu hỏa để dập tắt ngọn lửa. Lực lượng cứu hỏa tại các khu vực lân cận cũng đã được điều động tới để tham gia hỗ trợ.

Nhà máy xảy ra vụ nổ là nơi sản xuất nhiều loại hóa chất, trong đó có adiponitrile, một loại chất lỏng không màu, được sử dụng trong quá trình sản xuất nylon. Đây là loại hóa chất dễ bốc cháy khi gặp lửa. Hóa chất này khi cháy sẽ thải ra khói độc.

Trước đó, đêm 12/8, vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra tại thành phố cảng Thiên Tân miền Bắc Trung Quốc đã làm ít nhất 121 người thiệt mạng và 54 người khác hiện vẫn còn mất tích./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng