Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:24, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ lớn tại một trường trung học ở New York

(ANTV) - Cảnh sát Mỹ cho biết vào lúc gần 20 giờ ngày 20/8 theo giờ địa phương (tức 7 giờ sáng 21/8 theo giờ Việt Nam), một vụ nổ khí gas nghiêm trọng đã xảy ra tại một trường trung học phổ thông ở quận Bronx, thành phố New York, khiến 3 công nhân làm việc tại đây bị thương nghiêm trọng.

 

Vụ nổ xảy ra khi một nhóm công nhân, gồm 7 người, đang xử lý đường ống gas tại phòng thí nghiệm trên tầng 6 của trường Trung học John F.Kennedy. Vụ nổ đã phá hủy  tầng 4 đến tầng 6 của tòa nhà này.

Hiện 3 công nhân bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện điều trị, trong đó có một người trong tình trạng nguy kịch. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa cũng đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo. Hiện, nguyên nhân chính xác của vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Theo lực lượng cứu hỏa, một đội kỹ sư xây dựng và các quan chức địa phương dự kiến sẽ tiến hành đánh giá lại tình trạng kết cấu của tòa nhà để xem xét việc tòa nhà này có thể mở cửa trở lại kịp thời điểm bắt đầu năm học vào ngày 9/9 tới hay không.

Venezuela yêu cầu Colombia họp khẩn về tình hình biên giới

Ngày 20/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro  cho biết đã yêu cầu Chính phủ Colombia họp ngay lập tức để trao đổi về tình hình nghiêm trọng tại khu vực biên giới giữa hai nước, sau khi 3 binh sĩ Venezuela đã bị những kẻ lạ mặt nổ súng tấn công khi đang làm nhiệm vụ tuần tra biên giới.

Ông Maduro cũng kêu gọi Chính phủ Colombia thực hiện thỏa thuận được ký kết cách đây hơn 1 năm về việc tăng cường phối hợp giữa hai nước trong cuộc đấu tranh chống tội phạm tại khu vực biên giới. Ông khẳng định bằng mọi cách sẽ bắt được thủ phạm thực hiện vụ tấn công nói trên.

Venezuela và Colombia có chung đường biên giới dài 2.219 km. Tình trạng buôn lậu diễn ra rất phổ biến ở vùng biên, đặc biệt là nạn buôn xăng do giá nhiên liệu ở Venezuela rất rẻ.

Ngày 19/8, Venezuela đã ra lệnh đóng cửa khẩu chính với Colombia trong vòng 3 ngày, đồng thời tuyên bố thành lập một lực lượng đặc biệt để bảo vệ những người dân đang sinh sống dọc tuyến biên giới sau vụ tấn công.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng