Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ bom làm gần 100 người thương vong tại Pakistan

(ANTV) - Ít nhất 45 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong một vụ nổ bom xảy ra hôm 8/8, tại một bệnh viện lớn ở thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan. 

Giới chức địa phương e ngại số thương vong trong vụ đánh bom có thể sẽ còn tăng.
 
Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h50 (giờ địa phương) khi có nhiều người tập trung tại bệnh viện sau vụ ông Bilal Anwar Kasi, một luật sư nổi tiếng và là Chủ tịch Hội luật gia Balochistan, bị sát hại trong một vụ tấn công trước đó cùng ngày và qua đời tại phòng cấp cứu của bệnh viện này. Trước đó, hai tay súng giấu mặt đã nã đạn vào xe ô tô chở ông Kasi từ nhà đến văn phòng làm việc.
 
Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ đánh bom trên cũng như vụ sát hại ông Kasi. Đội phá bom cho biết vụ nổ có thể do một kẻ đánh bom liều chết gây ra, song cần phải tiến hành điều tra thêm để xác định.
 
Chính quyền tỉnh Balochistan đã công bố để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân, theo đó toàn tỉnh treo cờ rủ trong những ngày để tang.  Trong khi đó Thủ tướng Pakistan Na-oa Sa-ríp đã lên án vụ đánh bom và tuyên bố sẽ diệt trừ tận gốc phiến quân ở nước này./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng