Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 02:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ứng viên sáng giá cho ghế Tổng thống Philippines

(ANTV) - Vào ngày 9/5 tới, Philippines sẽ tiến hành bầu cử tổng thống mới thay Tổng thống đương nhiệm Benigno Aquino sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 6 năm nay.

Trong số những ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế Tổng thống Philippines có Phó Tổng thống Jejomar Binay - Chủ tịch đảng Liên minh Dân tộc thống nhất (UNA); Bộ trưởng Nội vụ Manuel Mar Roxas, ứng cử viên của đảng Tự do cầm quyền; Thượng nghị sỹ Grace Poe và Thị trưởng thành phố Davao Rodrido Duerte.

Tuy nhiên, kết quả cuộc thăm dò trước bầu cử,  ông Duterte, Thị trưởng thành phố Davao, thủ phủ của đảo Mindanao với tuyên ngôn cứng rắn về trấn áp tội phạm, đang nổi lên là ứng cử viên được lòng cử tri nhất với 34% người ủng hộ. Đứng thứ 2 là Thượng nghị sỹ Grace Poe, được 22% số người ủng hộ.

Theo kế hoạch, Philippines sẽ bầu tổng thống nhiệm kỳ mới vào ngày 9/5 tới, để chọn người thay thế Tổng thống Benigno Aquino đã cầm quyền 6 năm qua. Giới phân tích nhận định tân Tổng thống Philippines dù là ai cũng sẽ phải đối mặt với thách thức lớn, đó là vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm./.

Australia thắt chặt an ninh dịp lễ Anzac

Australia đã tăng cường các biện pháp an ninh sau khi 1 nam thiếu niên 16 tuổi bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố trong ngày Anzac - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của Australia và New Zealand nhằm tưởng nhớ và vinh danh những người lính trong Chiến tranh thế giới thứ I.

Nam thiếu niên nói trên đã bị bắt giữ vào tối 24/4 tại nơi cư trú ở quận Auburn, phía Tây thành phố Sydney. Cảnh sát đang tiến hành điều tra xác định hành động tội phạm này.

Ngay sau đó, cảnh sát bang New South Wales tuyên bố đã tăng cường an ninh đặc biệt tại bang này để đề phòng xảy ra tấn công khủng bố. Theo giới chức Australia, các cơ quan an ninh nước này đã phá tan 6 âm mưu tấn công khủng bố trên lãnh thổ Australia trong vòng 18 tháng qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây