Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 00:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm Visegrad cảnh báo khủng hoảng di cư đe dọa châu Âu

(ANTV) - Các nước Balkan cần giúp đỡ trước vấn nạn người di cư tại Châu Âu, đồng thời EU cũng cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn trong việc kiểm soát biên giới. Đây là tuyên bố mới nhất từ nhóm Visegrad, gồm 4 nước là Czech, Slovakia, Hungary và Poland.

Ngày 15/2, Hội nghị thượng đỉnh 4 nước Trung-Đông Âu (hay còn gọi là Visegrad 4) tại thủ đô Praha của Cộng hòa Séc đã thông qua Tuyên bố chung, cảnh báo Châu Âu sẽ bị đe dọa nếu cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay không được kiểm soát có hiệu quả.

Nhóm bộ tứ Visegrad cho rằng, khủng hoảng di cư hiện nay không phải chỉ của riêng các cường quốc hàng đầu Châu Âu mà đã là vấn nạn của toàn châu lục.

Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka tuyên bố: “Chúng tôi đồng ý giúp đỡ việc thắt chặt an ninh và kiểm soát ở bên ngoài biên giới Châu Âu. Đã qua thời các nước tự giải quyết vấn nạn di cư mà giờ đây, cần phải tạo ra một Châu Âu thống nhất, từ đường biên giới trên bộ lẫn trên biển.”

Về phần mình, Thủ tướng Slovakia chỉ trích một số nhà hoạch định chính sách của EU đã sai lầm khi đóng cửa hoàn toàn biên giới với người tị nạn. Ông này cho rằng, chỉ có sự đoàn kết và thống nhất mới giải quyết được tình hình hiện nay.

Trong khi đó, Thủ tướng Hungary nhận định, chính sách EU đang áp dụng đối với người tị nạn vài tháng nay là sai lầm. Điều này dẫn đến việc dòng người tị nạn vẫn đổ về lục địa già bất chấp ngày tháng.

Thống kê cho thấy, chỉ riêng trong năm 2015 đã có tới hơn 1 triệu người đổ về Châu Âu thông qua đường bộ và đường biển./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây