Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 15:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tiếp xúc về Ukraine đạt thỏa thuận ngừng bắn mới

(ANTV) - Ngày 29/4, Nhóm tiếp xúc về Ukraine đã tiến hành nhóm họp tại thủ đô Minsk của Belarus và đạt thỏa thuận về 1 lệnh ngừng bắn mới tại khu vực Donbass. 

Đây là thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn thứ 8 kể từ mùa Thu năm 2014. Theo đó, lệnh ngừng bắn mới này sẽ bắt đầu từ nửa đêm 30/4 nhân dịp lễ Phục sinh (của Chính thống giáo) và ngày Quốc tế lao động 1/5. Tuy nhiên, Nhóm tiếp xúc đã không thể đạt được thỏa thuận về trao đổi tù binh tại cuộc họp lần này.

Tổ chức an ninh và hợp tác Châu Âu (OSCE) nhấn mạnh thỏa thuận ngừng bắn lần này là 1 bước tiến quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine, đồng thời cũng hy vọng lệnh ngừng bắn sẽ mang tính lâu dài. Cơ quan này cũng cho biết, nếu lệnh ngừng bắn được tuân thủ từ nửa đêm 30/4, các bên sẽ tiến hành các cuộc tham vấn ngay sau đó.

Trong khi đó, đại diện toàn quyền của Nga tham dự cuộc họp của Nhóm tiếp xúc, ông Boris Gryzlov tuyên bố, cuộc bầu cử ở Donbass chỉ có thể được tổ chức theo đúng tiêu chuẩn của OSCE, nghĩa là Kiev phải chấm dứt chiến dịch quân sự, cũng như bao vây kinh tế vùng Donbass.

Trước đó, ngày 28/4, LHQ đã lên tiếng cảnh báo tình hình nhân đạo tại đây đang ngày càng trở nên xấu đi. Kể từ khi bùng phát hồi tháng 4/2014 tới này, các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng đòi độc lập đã cướp đi sinh mạng của khoảng 9.300 người, và khiến hơn 21.000 người khác bị thương.

Bên cạnh đó, 3 triệu người dân Ukraine đang cần viện trợ nhân đạo, đặc biệt là những người đang sinh sống ở khu vực dọc đường giới tuyến và ở những khu vực không thuộc phạm vi kiểm soát của Chính phủ Ukraine./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây