Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm Abu Sayyaf đưa ra thời hạn mới chuộc con tin

(ANTV) - Nhóm Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf  ở Philippines tuyên bố sẽ giết một con tin phương Tây nữa nếu khoản tiền chuộc hàng triệu đô mà nhóm này yêu cầu không được nộp trong vòng 4 tuần.

Abu Sayyaf  đe dọa sẽ giết một trong 2 con tin người Canada Robert Hall và người Na Uy Kjartan Sekkingstad, nếu nhóm này không nhận được tiền chuộc trước ngày 13/6 tới. Khoản tiền chuộc được đưa ra là 600 triệu Peso (khoảng 12,8 triệu USD).

Cuối tháng trước, Abu Sayyaf đã hành quyết con tin người Canada John Ridsdel sau khi thời hạn chót nộp tiền chuộc trôi qua.

Ridsdel, Robert Hall, Kjartan Sekkingstad cùng với một phụ nữ Philippines bị các tay súng bịt mặt bắt cóc ngày 21/9/2015 tại một khu nghỉ dưỡng ở Davao, miền Nam Philippines.

Thổ Nhĩ Kỳ và liên quân tiếp tục tấn công các mục tiêu của IS

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và liên quân do Mỹ đứng đầu ngày 15/5, đã tấn công các mục tiêu Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía Bắc thành phố Aleppo, Syria, tiêu diệt 27 tay súng.

Các nguồn tin cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo và tên lửa vào các mục tiêu IS ở Syria trong khi máy bay chiến đấu của liên quân tiến hành 3 vụ không kích riêng rẽ.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắt giữ 7 đối tượng tình nghi là thành viên IS trong đó có một đối tượng chủ chốt của Tổ chức cực đoan này.

Thời gian qua, trước những chỉ trích từ các nước phương Tây rằng Ankara chưa can thiệp đầy đủ để ngăn chặn những mối đe dọa từ IS dù dã kiểm soát cả một khu vực lãnh thổ Syria gần biên giới nước này, Ankara vẫn luôn khẳng định đã nỗ lực hết sức có thể để đảm bảo an ninh tại biên giới giữa hai quốc gia.

Tuy nhiên, chỉ sau khi khu vực thị trấn Kilis gần biên giới Syria chịu những tổn thất nặng nề do các cuộc tấn công mà IS tiến hành, Ankara mới thực sự đẩy mạnh các hoạt động quân sự chống các tay súng IS.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng