Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:32, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vụ xả súng trong Ngày Tưởng niệm của Mỹ

(ANTV) - Tại Mỹ, nhiều vụ xả súng đã xảy ra trong Ngày Tưởng niệm cuối tuần qua khiến nhiều người thiệt mạng. Các vụ xả súng đã khiến cảnh sát buộc phải ban hành quyết định yêu cầu tất cả người dân thành phố phải ở yên trong nhà và không đi ra ngoài.

Theo thông tin từ sở cảnh sát thành phố Chicago, ít nhất 40 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong nhiều vụ xả súng tại đây. Trong khi đó, tại Houston, một vụ xả súng nghiêm trọng tại đây trong ngày 29/5 cũng đã làm ít nhất 2 người chết và 6 người khác bị thương.

Vụ xả súng đã khiến cảnh sát buộc phải ban hành quyết định yêu cầu tất cả người dân thành phố phải ở yên trong nhà, không đi ra ngoài. Một trong 2 kẻ xả súng đã bị cảnh sát bắn chết. Đối tượng còn lại đã bị bắn bị thương và đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Nguyên nhân của vụ xả súng đang được điều tra làm rõ.

Ngày Tưởng niệm là ngày để ghi nhớ sự hi sinh của những chiến sĩ đã bỏ mình trong các cuộc chiến, thường kéo dài trong 5 ngày và nó cũng đánh dấu sự khởi đầu của mùa nghỉ hè ở Mỹ. Tuy nhiên, trong những ngày này năm nay xảy ra nhiều vụ bạo lực tại Mỹ.

Vụ mất tích máy bay MS804: Ai Cập cần thêm ít nhất 12 ngày nữa để tìm hộp đen

Ngày 29/5, các nhà điều tra của Ai Cập cho hay đang "chạy đua với thời gian" để tìm kiếm các hộp đen máy bay, vì hộp đen chỉ đủ pin để phát tín hiệu trong 4-5 tuần, đồng thời thông báo cần thêm ít nhất 12 ngày vì còn phải chờ một tàu của Pháp tới tìm kiếm hộp đen dưới đáy Địa Trung Hải.

Ai Cập và Pháp đã ký hợp đồng với hai công ty Pháp chuyên về tìm kiếm nước sâu là Alseamar và Deep Ocean Search. Nhiệm vụ cụ thể của hai công ty này là định vị chính xác vị trí hộp đen; lặn và tìm kiếm hộp đen với sự hỗ trợ của robot.

Theo báo chí Ai Cập, tàu chuyên dụng của Deep Ocean Search với khả năng phát hiện tín hiệu hộp đen ở độ sâu 5000-6000m đã rời Biển Ireland hôm 28/5 và sẽ tới khu vực hiện trường máy bay rơi trong khoảng 12 ngày tới.

Trong khi đó, tàu hải quân Laplace của Pháp vận chuyển ba hệ thống dò âm thanh DETECTOR-6000 của công ty Alseamar cũng đã rời đảo Corsica của Pháp hôm 26/5 và dự kiến tới vị trí máy bay rơi trong 1-2 ngày tới.

Giới chức Ai Cập lúc đầu thông báo mọi nguyên nhân khiến máy bay rơi đều có thể được tính đến, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng do hộp đen của máy bay MS804 vẫn chưa được tìm thấy.

Với sự hỗ trợ của lực lượng cứu hộ đến từ Anh, Pháp, Síp, Hy Lạp và Italy, lực lượng không quân và hải quân Ai Cập đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân cũng như chiếc hộp đen của máy bay. Tuy nhiên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn vì phạm vi tìm kiếm rộng và hộp đen được xác định nằm ở độ sâu sâu tới 4.000 mét dưới đáy Địa Trung Hải.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng