Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 23:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước phản đối Nga bổ sung danh sách khủng bố ở Syria

(ANTV) - Anh, Pháp, Mỹ và Ukraine đã lên tiếng phản đối yêu cầu của Nga, bổ sung thêm 2 nhóm vũ trang Syria vào danh sách đen khủng bố của Liên Hợp Quốc và không được tham gia vào các cuộc đối thoại hòa bình Syria.

Theo yêu cầu của Nga, nhóm vũ trang Jaish al-Islam và Ahrar al-Sham nên được đưa vào danh sách trừng phạt, vì có mối liên hệ với Al-Qaeda và nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, yêu cầu này đã vấp phải sự phản đối của một số nước.

Người phát ngôn phái bộ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho rằng, những nhóm vũ trang này đều là các bên tham gia thỏa thuận ngừng bắn. Nếu yêu cầu của Nga được thực hiện, sẽ gây hậu quả nghiêm trọng và tác động đến những nỗ lực giảm bạo lực tại Syria.

Trong khi một nhà ngoại giao của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cũng cho rằng, liệt 2 nhóm vũ trang này vào danh sách đen sẽ là hành động phản tác dụng, hủy hoại những nỗ lực của các bên duy trì lệnh ngừng bắn và nối lại các cuộc đàm phán hòa bình tại Geneva.

Nhóm vũ trang Jaish al-Islam là một thành viên của Ủy ban đàm phán tối cao Syria, đang tham gia các cuộc đàm phán tại Geneva nhằm chấm dứt 5 năm xung đột. Trong khi nhóm Ahrar al-Sham là một trong những nhóm vũ trang Hồi giáo mạnh nhất tại Syria.

Mossack Fonseca dọa có hành động pháp lý với ICIJ

Công ty luật Mossack Fonseca tuyên bố sẽ có hành động pháp lý đối với Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) sau khi hiệp hội này đăng dữ liệu về những công ty bình phong có tên trong vụ bê bối "Hồ sơ Panama".

Trong một tuyên bố, Mossack Fonseca cho biết từng yêu cầu ICIJ ngừng việc công khai thông tin từ các tài liệu mà công ty này cho là bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng. Mossack Fonseca nhấn mạnh rằng những tài liệu trên đang được sở hữu bất hợp pháp và toàn bộ dữ liệu đều bị lỗi.

Tuyên bố của Mossack Fonseca, được đưa ra một ngày sau khi ICIJ đã đăng lên mạng một phần bộ dữ liệu mật trong vụ bê bối trên, bao gồm thông tin liên quan tới hơn 200.000 thực thể tại nước ngoài do công ty luật Mossack Fonseca thành lập và điều hành.

Trước đó, chỉ có ICIJ và một nhóm giới hạn các cơ quan truyền thông quốc tế được phép tiếp cận số tài liệu. Theo điều tra ban đầu của ICIJ, Mossack Fonseca đã tạo ra một "thiên đường trốn thuế", qua đó giúp khoảng 140 chính trị gia, gồm cả 12 nhà lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo các nước, cùng những ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế. Số tài liệu này ghi lại hoạt động hàng ngày của công ty luật Mossack Fonseca trong suốt 40 năm (từ năm 1975).  

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây