Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 07:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước hoan nghênh nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), ngày 30/11, đã thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên, nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã lên tiếng hoan nghênh nghị quyết của HĐBA LHQ nhằm phản ứng về vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ nghị quyết mới này nhằm thể hiện hành động cứng rắn đối với Triều Tiên, đưa ra lời cảnh báo báo mạnh mẽ chống lại những sự khiêu khích tiềm tàng mới và nhắc lại quyết tâm không bao giờ chấp nhận chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hoan nghênh nghị quyết mới được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua. Trong khi đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Ban Ki-moon cũng hoan nghênh nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đồng thời kêu gọi tất cả các thành viên LHQ hết sức nỗ lực để đảm bảo nghị quyết được thực thi đầy đủ.

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản hôm nay tuyên bố đang chuẩn bị công bố các biện pháp trừng phạt riêng đối với Triều Tiên. Theo Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se, đây là nỗ lực để cùng với biện pháp trừng phạt chung, tối đa hóa tác động của các hành động này đối với Triều Tiên.

Nhà Xanh thúc Quốc hội Hàn Quốc sớm bàn việc Tổng thống từ chức

Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) ngày 1/12 đã kêu gọi Quốc hội nước này nhanh chóng tổ chức thương lượng giữa các chính đảng để quyết định thời điểm và thủ tục cho việc Tổng thống Park Geun Hye từ chức.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết Phủ Tổng thống hy vọng Quốc hội sẽ nhanh chóng tổ chức các cuộc thảo luận về thời điểm và thủ tục cho việc bà Park từ chức.

Hồi đầu tuần, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã cam kết sẽ từ bỏ quyền lực theo thời điểm và thủ tục mà bà đề nghị Quốc hội đưa ra nhằm giảm khả năng xuất hiện tình trạng khoảng trống trong việc điều hành các công việc nhà nước. Bất chấp cam kết này của bà Park, các đảng đối lập ở Hàn Quốc vẫn thúc đẩy tiến trình luận tội bà.

Trong khi đó, đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc ngày 1/12 thông báo họ sẽ tìm cách để Tổng thống Park Geun-hye từ chức trước cuối tháng 4/2017 và tổ chức bầu cử tổng thống vào tháng 6/2017, thay cho thời điểm cuối năm 2017.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh đảng cầm quyền và phe đối lập đã công bố những quan điểm khác biệt nhau về thời điểm nhà lãnh đạo này phải từ chức và phe đối lập đang tìm cách đưa đề nghị luận tội bà Park ra bỏ phiếu tại Quốc hội trong tháng này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây