Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 11:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nhóm nổi dậy Syria hợp nhất thành lập lưc lượng mạnh hơn

(ANTV) -Về phần mình, nhiều nhóm nổi dậy tại quốc gia Trung Đông này ngày 30/1 đã tuyên bố về việc hợp nhất, trở thành một lực lượng mạnh hơn. Điển hình là nhóm “Quân đoàn Sham” đã đề cập vấn đề này với 8 nhóm nổi dậy khác ở Aleppo, miền Bắc Syria để thành lập một lực lượng với tên gọi “Lữ đoàn phương Bắc."

Hồi đầu tháng 1, Quân đoàn Sham đã rút khỏi liên minh ​Quân đội Chinh phạt hoạt động tại khu vực Tây Bắc Syria để tái triển khai quân xung quanh Aleppo - nơi lực lượng thân chính phủ đang tăng cường tấn công.

Quân đội Chinh phạt là cách gọi của liên minh các phe phái Hồi giáo, trong đó có Mặt trận Al-Nusra - một nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và nhóm Hồi giáo hùng mạnh Ahrar al Sham, vốn đã chiếm phần lớn tỉnh Idlib bên cạnh trong năm 2015.

Quân đoàn này tuyên bố muốn thống nhất các đơn vị cách mạng thành một thực thể duy nhất để trở nên mạnh hơn về cả quân sự lẫn tài chính.

Hiện phía Chính phủ chưa có đánh giá gì về động thái trên của các nhóm nổi dậy.

Mỹ hoan nghênh Hà Lan mở rộng chiến dịch không kích IS

Hà Lan mới đây đã tuyên bố sẽ tiếp tục mở rộng các cuộc không kích nhằm vào Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Và động thái này đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ từ nước Mỹ.

Trong một tuyên bố từ Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh việc đánh bại IS về lâu dài phải là hành động toàn cầu, bởi vì đây là một mối đe dọa toàn cầu, đồng thời ca ngợi cam kết của nhân dân Hà Lan trong cuộc chiến chống các phần tử cực đoan Hồi giáo.

Ông Carter cho biết Hà Lan cũng cam kết viện trợ bổ sung nhằm hỗ trợ các nhóm đối lập vũ trang ôn hòa ở Syria, bao gồm sự hỗ trợ về y tế và các hỗ trợ khác như các quỹ để tái thiết các bệnh viện và trường học bị hư hại.

Tháng 10/2014, Hà Lan đã điều các chiến đấu cơ F-16 không kích các mục tiêu của IS tại Iraq, nhưng chính phủ nước này có quan điểm khác nhau về việc liệu có mở rộng sứ mệnh này sang Syria hay không. Và vào ngày hôm qua 29/1, câu trả lời là “có” đối với việc mở rộng các cuộc tấn công vào IS.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây