Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người bị thương trong vụ nổ súng tại nhà ga gần Munich

(ANTV) - Sáng 13/6, một vụ nổ súng đã xảy ra tại ga tàu điện Unterfoehring thuộc tuyến S8 đi từ trung tâm thành phố đến sân bay quốc tế ở Munich (Đức), khiến nhiều người bị thương

Nghi phạm được cho là đã tấn công, giành giật súng của của nữ cảnh sát dẫn đến vụ nổ súng. Phát ngôn viên cảnh sát Munich cho biết nữ cảnh sát bị bắn vào đầu và bị chấn thương sọ não, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện thành phố Munich. Thủ phạm gây ra vụ nổ súng cũng bị thương nhưng ở mức độ nhẹ hơn, do bị những người xung quanh trấn áp. Ngoài ra, 2 hành khách khác cũng bị thương ở mức độ khá nghiêm trọng song không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa hoàn toàn khu vực và tuyến đường sắt S8 đi sân bay. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu hay bằng chứng của một hành động khủng bố trong vụ nổ súng nói trên.

Thủ tướng Anh tuyên bố lùi đàm phán về Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 12/6 đã buộc phải tuyên bố lùi lại thời hạn bắt đầu đàm phán về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, vốn dự kiến vào ngày 19/6 tới. Quyết định này được xem là miễn cưỡng, bởi bà May và đảng Bảo thủ hiện gần như không thể đáp ứng các điều kiện cần thiết cho cuộc đàm phán.
   
Trở ngại lớn nhất là các khó khăn khi thành lập chính phủ mới. Do đánh mất đa số tuyệt đối tại Hạ viện Anh sau cuộc tổng tuyển cử hôm 8/6, đảng Bảo thủ của bà May buộc phải đàm phán với đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) của Bắc Ireland để thành lập chính phủ liên minh. Tuy nhiên, DUP, dù là 1 đảng nhỏ, nhưng lại có nhiều quan điểm bảo thủ liên quan đến Brexit, mà chắc chắn bà May sẽ phải nhượng bộ.

Nhiều chính đảng tại Anh cũng yêu cầu chính phủ mới xem xét lại kế hoạch Brexit, trong đó đặt trọng tâm vào kinh tế, đồng thời khẳng định, thỏa thuận cuối cùng về Brexit cần được toàn bộ Quốc hội ủng hộ.

Trong khi đó, các xáo trộn trên chính trường Anh đang được phía EU tận dụng để gây sức ép lên London về tiến độ đàm phán Brexit. Dự kiến, tối 13/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris, trong đó Brexit chắc chắn sẽ là vấn đề trọng tâm được thảo luận./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng