Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 06:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật, Mỹ quan ngại việc Trung Quốc bay thử nghiệm ở Trường Sa

(ANTV) - Nhật Bản và Mỹ đã bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc thực hiện việc bay thử nghiệm ra sân bay mà Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 4-1, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết Nhật Bản “lo ngại sâu sắc trước hành động đơn phương thay đổi nguyên trạng của Trung Quốc trên Biển Đông, cũng như ý định coi việc xây dựng ồ ạt của Bắc Kinh tại vùng biển này như “sự đã rồi”.

Trước đó, theo hãng tin Reuters ngày 2-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho rằng hành động của Trung Quốc “đã làm gia tăng căng thẳng” trong khu vực.

Đồng thời Mỹ kêu gọi tất cả các bên tích cực giảm căng thẳng bằng việc ngừng các hành động đơn phương làm tổn hại sự ổn định và an ninh trong khu vực, có các bước đi nhằm tạo điều kiện đạt được các giải pháp ngoại giao hữu ích”.

Động đất ở Ấn Độ: 5 người chết, 100 người bị thương

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter xảy ra vào rạng sáng  nay tại Đông Bắc Ấn Độ

Trận động đất xảy ra vào lúc 4 giờ 35 phút giờ địa phương tại khu vực cách Impal, thủ phủ của bang Manipur khoảng 35km về phía Tây Bắc, với độ sâu chấn tiêu là 57km.

Trận động đất gây ra các vết nứt lớn trên các bức tường và đã khiến một phần của tòa trung tâm mua sắm bị sập. 6 người thiệt mạng và 100 người bị thương là do các mảnh vỡ từ các nhà cửa và công trình xây dựng rơi xuống. Hơn 98 triệu người tại một số vùng lân cận ở Đông Bắc Ấn Độ cũng bị ảnh hưởng do những đợt chấn động nhẹ của trận động đất này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây