Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản yêu cầu thế giới tìm cách mới để ngăn chặn Triều Tiên

(ANTV) -Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ngày 21/9, đã yêu cầu thế giới tìm một cách mới để ngăn chặn mối đe dọa từ Triều Tiên sau những biện pháp trừng phạt kéo dài vì vụ thử hạt nhân và phóng thử tên lửa của nước này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Đại hội đồng LHQ, ông Abe cho rằng cần thay đổi những tính toán về Triều Tiên sau khi nước này thử một một quả bom thu nhỏ dành cho một đầu đạn hạt nhân.
 
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: "Phải nói rằng những mối đe dọa hiện nay đã đạt đến một chiều hướng mới hoàn toàn khác so với những gì xảy ra từ trước đến giờ. Các mối đe dọa cộng đồng quốc tế ngày càng nghiêm trọng hơn và thực tế hơn. Nó đòi hỏi một phương pháp mới để giải quyết vấn đề, hoàn toàn khác với những gì mà chúng ta đã áp dụng cho đến ngày hôm nay".
 
Ông Abe không giải thích rõ ràng những hành động cụ thể cần thực hiện nhưng cho biết Nhật sẽ dùng quyền thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an để tìm ra những phương pháp mới. Ông Abe cũng nhấn mạnh rằng Nhật là quốc gia duy nhất trên thế giới từng bị tấn công hạt nhân và đã cam kết sẽ loại bỏ những vũ khí siêu hủy diệt này.
 
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận giả định tấn công một cơ sở hạt nhân vào tháng tới.
 
Mặc dù vị quan chức này cho biết, cuộc tập trận không nhằm vào mục tiêu cụ thể là Triều Tiên nhưng việc xuất hiện thông tin này chỉ hai tuần sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên hôm 9/9 khiến nhiều người tin rằng, đây không phải là cuộc tập trận ngẫu nhiên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây