Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 09:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản xem xét ban hành lệnh chặn thường trực tên lửa Triều Tiên

(ANTV) - Theo Kyodo, một nguồn tin chính phủ Nhật Bản ngày hôm qua cho biết nước này đang xem xét ban hành lệnh thường trực (có hiệu lực thường xuyên và không cần nhắc lại) cho Lực lượng phòng vệ (SDF) của nước này để bắn hạ bất kỳ vật thể được phóng về phía lãnh thổ Nhật Bản.

Thông tin được đưa ra giữa lúc có những quan ngại về mối đe dọa ngày càng gia tăng từ chương trình tên lửa của Triều Tiên.

Đề xuất về việc đặt SDF vào trạng thái sẵn sàng chặn các vật thể được phóng ra vào bất kỳ thời điểm nào phản ánh mối quan ngại rằng việc sử dụng các bệ phóng di động có thể khiến các hoạt động chuẩn bị phóng tên lửa của Triều Tiên khó có thể bị phát hiện trước.

Lâu nay, Nhật Bản đã ban hành các lệnh chặn tên lửa của Triều Tiên theo từng trường hợp cụ thể khi phát hiện các dấu hiệu cho thấy việc Bình Nhưỡng chuẩn bị phóng tên lửa.

Động thái trên diễn ra sau khi giới chức Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hôm 3/8 đã phóng một quả tên lửa đạn đạo và đã rơi gần vùng lãnh hải trên Biển Nhật Bản.

Mỹ báo động nguy cơ bùng phát dịch Zika

Nhiều bang ở Mỹ hiện đang báo động về nguy cơ bùng phát dịch Zika do hiện tại đang thời kì cao điểm muỗi sinh sản. Tới nay, Mỹ xác nhận có khoảng 6.400 ca nhiễm Zika, song phần lớn là các trường hợp trở về từ vùng có dịch.

Tại NewYork, chính quyền bang đã xác nhận có hàng trăm ca mắc liên quan đến những người đi du lịch đến vùng dịch.

Dịch Zika cũng đang tạo ra cuộc chạy đua nghiên cứu, bào chế vaccine trong giới nghiên cứu và các công ty dược phẩm Mỹ. Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ cho biết, đã bắt đầu cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 với sự tham gia của 80 tình nguyện viên khỏe mạnh từ 18 đến 35 tuổi.

Cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá mức độ an toàn của vaccine và khả năng tạo ra phản ứng đối với hệ miễn dịch. Tuy vậy, nếu thử nghiệm thành công, phải mất ít nhất từ 2 - 3 năm nữa vaccine mới có mặt trên thị trường.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây