Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 23:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản xác nhận ca nhiễm Zika đến từ Việt Nam

(ANTV) - Bệnh nhân có hiện tượng nhức đầu và phát ban vào ngày 05/9 tại Việt Nam sau đó bay sang Tokyo, Nhật Bản vào ngày 8/9/2016.

Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Nhật Bản vừa ghi nhận 1 phụ nữ 40 tuổi người Việt được chẩn đoán nhiễm virus Zika trong thời gian du lịch tại nước này.  

Ngày 9/9/2016, bệnh nhân đi khám bệnh tại Tokyo với các triệu chứng phát ban, nhức đầu, đau mắt, đau khớp và sau đó được xét nghiệm dương tính với virus Zika. Đến nay tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Ngay khi nhận được thông tin, Bộ Y tế Việt Nam đã liên hệ với Nhật Bản đề nghị cung cấp bổ sung các thông tin chi tiết bệnh nhân này để tiện cho việc liên hệ theo dõi tiếp sức khỏe của bệnh nhân sau khi trở về nước cũng như tổ chức điều tra mở rộng tình hình dịch bệnh do virus Zika tại khu vực bệnh nhân lưu trú.

 Thái Lan ghi nhận khoảng 200 ca nhiễm virus Zika 
 
Ngày 13/9, Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này đã ghi nhận khoảng 200 ca nhiễm virus Zika kể từ tháng 1/2016 đến nay, đưa Thái Lan thành một trong những nước có số bệnh nhân nhiễm virus Zika cao nhất trong khu vực.
 
Kể từ tháng 1/2016 đến nay, nước này đã ghi nhận khoảng 200 ca nhiễm virus Zika và trong 3 tuần qua, trung bình có 20 ca nhiễm mới/tuần.
 
Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế Thái Lan xác nhận số trường hợp nhiễm virus Zika trong năm nay. Bộ đưa ra thông báo trên một ngày sau khi các chuyên gia y tế kêu gọi giới chức Thái Lan minh bạch hơn trong việc công bố công khai về mối đe dọa của virus Zika, trong bối cảnh giới chức y tế nước này đánh giá thấp những rủi ro từ số bệnh nhân nhiễm Zika gia tăng.
 
Giới chức y tế lo ngại việc tiết lộ thông tin về ca nhiễm Zika sẽ gây phương hại tới ngành công nghiệp du lịch mang lại thu nhập lớn của nước này.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây