Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản và Mỹ tìm cách đối phó với Triều Tiên

(ANTV) - Các đặc phái viên hàng đầu của Nhật Bản và Mỹ về Triều Tiên đã nhất trí tìm kiếm "những biện pháp mạnh mẽ nhất có thể" nhằm vào Triều Tiên, sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Trả lời báo giới sau cuộc gặp với Vụ trưởng Vụ châu Á và Hải dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kenji Kanasugi tại thủ đô Tokyo, Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Sung Kim, cho biết: hai nước sẽ hợp tác rất chặt chẽ với nhau tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và hơn thế để đưa ra những biện pháp mạnh nhất có thể nhằm vào các hành động của Triều Tiên.

Ông Kim chưa thông báo cụ thể các biện pháp này là gì, nhưng đảm bảo rằng Nhật Bản và Mỹ sẽ xem xét các biện pháp đơn phương, song phương cũng như hợp tác ba bên với Hàn Quốc để đối phó với "cách hành xử gây hấn và không thể chấp nhận được của Triều Tiên".

Trong khi đó, hãng tin Yonhap cho biết, Hàn Quốc đã phát triển một kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên,cho phép  sử dụng các tên lửa đạn đạo có tầm bắn lên tới 1.000km, nhằm phá hủy thủ đô Bình Nhưỡng trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công hạt nhân do Triều Tiên thực hiện.

Vụ thử hạt nhân ngày 9/9 vừa qua là vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên và đây là vụ nổ có sức công phá lớn nhất từ trước đến nay.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng