Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản và Ấn Độ nhất trí tăng cường sức ép với Triều Tiên

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Ngày 5/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản  Itsunori Onodera đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Arun Jaitley đang ở thăm Tokyo, trong đó 2 bên khẳng định sự cần thiết phải phối hợp với cộng đồng quốc tế trong việc tăng cường sức ép đối với Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đạt được bước tiến về phát triển hạt nhân và tên lửa.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Onodera đã hoan nghênh quyết định của Ấn Độ khi ngừng giao thương với Triều Tiên, cho rằng lập trường này sẽ góp phần kiềm chế các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Bình Nhưỡng. Trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng đa phương với Mỹ, 2 bộ trưởng cũng nhất trí mở rộng quy mô các cuộc tập trận quân sự, theo đó không chỉ bao gồm lực lượng hải quân mà còn cả lực lượng không quân và bộ binh.

Ấn Độ cũng là 1 trong những quốc gia có lập trường phản đối mạnh mẽ các chính sách phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Hồi đầu năm nay, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, qua đó đạt được thỏa thuận hợp tác trong việc đối phó với các chương trình vũ khí của Triều Tiên./.

Mỹ chuẩn bị đón siêu bão Irma đã mạnh lên cấp 5

 

Từ ngày 5/9, bão nhiệt đới Irma đã mạnh lên cấp 5, cấp mạnh nhất trên thang bậc bão Saffir Simpson của Mỹ, khi đi qua phía Đông Bắc vùng biển Caribe, di chuyển theo hướng về phía Mỹ. Các nhà chức trách cảnh báo, cơn bão có thể gây ra những trận mưa lớn với lượng mưa lên tới 250mm, kèm nguy cơ gây sạt lở, lũ quét và các đợt sóng cao đến 7m.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại Puerto Rico, vùng lãnh thổ 3,5 triệu dân của Mỹ ở biển Caribe. Lực lượng Vệ binh quốc gia nhanh chóng được điều động, các trung tâm tránh trú bão cũng được sắp xếp với sức chứa lên tới 62.000 người. Tất cả các trường học đều đóng cửa trong ngày 5/9.

Trong khi đó, bang Florida cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp để tạo điều kiện cho công tác chuẩn bị ứng phó với bão. Hiện cảnh báo bão đã được đưa ra tại nhiều quốc đảo và vùng lãnh thổ quanh khu vực. Cảnh báo đồng nghĩa với việc bão có thể đổ bộ trong vòng 36 giờ tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng