Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 09:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản và Ấn Độ ký thỏa thuận hạt nhân dân sự

(ANTV) -Theo Reuters, ngày 11/11, Nhật Bản và Ấn Độ đã ký một thỏa thuận hạt nhân dân sự, mở đường cho Tokyo xuất khẩu công nghệ và thiết bị điện hạt nhân sang quốc gia Nam Á này trong bối cảnh Ấn Độ đang tìm kiếm năng lượng hạt nhân để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của nước này. 

 
Đây là lần đầu tiên Nhật Bản hoàn tất một thỏa thuận như vậy với một nước không ký Hiệp ước chống phổ biến hạt nhân (NPT).
 
Thỏa thuận trên được ký sau cuộc hội đàm tại Tokyo giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe  và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi đang ở thăm nước này.
 
Thỏa thuận này quy định nhiên liệu và thiết bị hạt nhân cung cấp cho Ấn Độ chỉ có thể được sử dụng vì mục đích hòa bình. Một văn kiện riêng khác cũng được ký cùng với thỏa thuận nêu trên có một điều khoản cho phép Nhật Bản được chấm dứt thỏa thuận nếu New Delhi tiến hành một vụ thử hạt nhân.
 
Hạ viện Nga thông qua thỏa thuận chống khủng bố với Trung Quốc
 
 
Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga hôm qua (10/11) đã thông qua thỏa thuận với Trung Quốc về hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố, ly khai và cực đoan. Thỏa thuận trước đó đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin đệ trình hôm 28/9.
 
Thỏa thuận trên, được ký kết tại Bắc Kinh vào ngày 27/9/2010, nhằm phát triển hợp tác song phương về chống khủng bố, ly khai và cực đoan bằng việc áp dụng các biện pháp chung nhằm ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố.
 
Theo thỏa thuận, hai nước sẽ trao đổi thông tin trong quá trình phòng chống các hoạt động phạm tội của những kẻ khủng bố và cực đoan, nhóm họp và tham vấn thường kỳ cũng như phối hợp nhằm trấn áp tội phạm ở khu vực biên giới Trung-Nga.​
 
Thứ trưởng Ngoại giao Nga phụ trách chống khủng bố Oleg Syromolotov cho rằng sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc về an ninh thông tin là "rất tốt, nhằm đảm bảo công tác chống khủng bố một cách có hiệu quả.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây