Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 23:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 20/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng kỷ lục

(ANTV) - Truyền thông Nhật Bản đưa tin, nước này sắp công bố ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2017 với con số kỷ lục là 51 tỷ USD nhằm đối phó với mối đe dọa từ Trung Quốc và Triều Tiên. Con số này tăng 2,3% so với năm tài khóa 2016.

Dự kiến, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ chi khoảng 1 tỷ USD để nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 nhằm đối phó với việc Triều Tiên liên tiếp tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa gần đây. Nhật Bản cũng sẽ dành một khoản ngân sách cho việc tăng cường năng lực của lực lượng phòng vệ bờ biển nước này tại khu vực phía Nam quần đảo Miyakojima và Amami Oshima để đối phó với những hành động leo thang căng thẳng của Trung Quốc ở biển Hoa Đông.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng mong muốn phát triển một chiếc chiến đấu cơ không người lái trong vòng 20 năm tới với sự hỗ trợ từ khu vực tư nhân trong việc chế tạo hệ thống liên lạc, vũ khí và hệ thống laser. Theo đó, trước hết, giới quân sự Nhật Bản sẽ phát triển một máy bay trinh sát không người lái trong giai đoạn 10 năm tới và trong giai đoạn 10 năm sau sẽ phát triển một chiến đấu cơ không người lái.

Chính đảng Hà Lan lập dự án rút khỏi EU và hủy bỏ trừng phạt Nga

Tờ "Izvestia" dẫn tuyên bố của lãnh đạo Đảng Tự do của Hà Lan - lực lượng chính trị lớn thứ ba ở Hà Lan cho hay, đảng này đang lập dự án tổ chức trưng cầu dân ý tương tự như cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời Liên minh châu Âu.

Theo ông Geert Wilders - lãnh đạo đảng Tự do, trong trường hợp thông qua quyết định chấm dứt tư cách thành viên trong Liên minh châu Âu (EU), trước hết Hà Lan dự định sẽ bãi bỏ các biện pháp trừng phạt đang áp đặt với Nga. Theo đảng này ông, việc khôi phục quan hệ với Nga là hướng ưu tiên cho truyền thống thương mại của Hà Lan. Ông lưu ý rằng nhờ sự hợp tác với Moskva, Hà Lan sẽ mạnh hơn về kinh tế. Về phía EU, ông Wilders nhấn mạnh không nên để liên minh này khống chế chỉ đạo người Hà Lan trong việc cần có quan hệ chính trị và kinh tế với nước nào.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây