Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 18:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản quan ngại việc Trung Quốc triển khai tên lửa tại Biển Đông

(ANTV) - Liên quan đến việc Trung Quốc triển khai tên lửa phòng không tại khu vực Biển Đông do hãng Fox News của Mỹ thông tin, ngày 17/2, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga trong buổi họp báo đã tỏ ý quan ngại sau sắc đối với hành vi này.

Ông Suga nhấn mạnh rằng, bất cứ hành động nào kể cả hành động xây đảo nhanh chóng với qui mô lớn ở Biển Đông, lợi dụng với mục đích quân sự, đơn phương biển đổi hiện trạng, gia tăng căng thẳng ở khu vực này đều không thể chấp nhận.

Về việc Nhật Bản có yêu cầu Trung Quốc giải thích về hành vi này, ông Suga cho biết Nhật Bản cũng đang sử dụng nhiều kênh thông tin để truyền đạt lập trường của Nhật Bản về vấn đề này tới Trung Quốc.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Gen Nakatani nhấn mạnh rằng, hành động đơn phương làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông là hành vi gây lo ngại cho cả cộng đồng quốc tế. Trung Quốc cần phải giải thích một cách minh bạch về hành vi này. Do đó, để bảo vệ vùng biển tự do và hòa bình, việc hợp tác với cộng đồng quốc tế là vô cùng cần thiết.

Trước đó, Một quan chức quốc phòng Mỹ đã xác nhận việc Trung Quốc triển khai tên lửa tại khu vực Biển Đông và cho biết rằng qua hình ảnh vệ tinh thì hệ thống tên lửa có thể là hệ thống phòng không HQ-9 – giống với hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga. HQ-9 có tầm bắn 201km. Với tầm bắn đó, HQ-9 thực sự tạo ra mối đe dọa cho bất cứ máy bay nào - kể cả quân sự và dân sự bay sát khu vực này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây