Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 04:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản, Philippines tăng cường hợp tác an ninh hàng hải

(ANTV) - Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida hy vọng chuyến công du Philippines ngày 11/8 của ông sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa 2 nước, đặc biệt trên lĩnh vực an ninh biển.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Philippines Perfecto Yasa, Ngoại trưởng Nhật Bản đã truyền tải lập trường của Nhật Bản rằng, tranh chấp trong vùng Biển Đông cần phải được giải quyết một cách hòa bình giữa các bên có liên quan dựa trên luật pháp quốc tế.

Cũng trong cuộc gặp, Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida cho biết, hai nước có thể hợp tác với nhau để cải thiện khả năng tuần tra biển của Philippines, trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường các hoạt động tại Biển Đông.

Nhật Bản dự kiến sẽ tặng Philippines 10 tàu tuần tra. Ngoài vấn đề an ninh hàng hải, người đứng đầu ngành ngoại giao hai nước đã cam kết tăng cường hợp tác về văn hóa, kinh tế, ứng phó với thiên tai.

Thổ Nhĩ Kỳ, Iran cam kết tăng cường hợp tác về Syria

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và Iran hôm qua đã cam kết đẩy mạnh hợp tác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria bất chấp những khác biệt giữa hai bên.

Tại cuộc họp báo chung ngày 12/8 ở Ankara, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif cho biết hai quốc gia láng giềng này cũng dự định tăng cường mối quan hệ thương mại. Ông Cavusoglu nêu rõ, bất chấp sự khác biệt, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran sẽ "tăng cường hợp tác vì nền hòa bình lâu dài ở Syria". Ông đồng thời tiết lộ Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua thêm khí đốt tự nhiên từ Iran và đã thảo luận về vấn đề giá cả.

Về phần mình, ông Zarif đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đảo chính hồi tháng trước, ca ngợi người dân Thổ Nhĩ Kỳ phản đối "đảo chính và sử dụng vũ lực".

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây