Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 09:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản khẩn trương khắc phục hậu quả động đất

(ANTV) - Nhật Bản đang nỗ lực hết sức triển khai các biện pháp ứng phó thảm hoạ khẩn cấp, trong đó ưu tiên nỗ lực giải cứu các nạn nhân động đất. Các hoạt động đánh giá thiệt hại đang được khẩn trương tiến hành, sau khi trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản hôm 14/4. Tính đến thời điểm này có 9 người thiệt mạng và hơn 1.000 người khác bị thương.

Các quan chức Nhật Bản cũng cho biết, có hơn 44.000 người đã phải đi sơ tán. Nhiều người đã phải ở ngoài trời cả đêm qua ở thị trấn Mashiki- nơi bị tác động mạnh nhất do nhiều người lo sợ nhà sập.


Một người dân Nhật Bản cho biết: “Tôi không đến bất cứ trung tâm sơ tán nào. Tôi chỉ mang theo một cái chăn để ngủ ngoài trời”.

Một số địa điểm văn hóa tại Kumamoto cũng bị hư hại. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Chính phủ đã thành lập một nhóm đặc biệt nhằm thu thập thông tin về thương vong và thiệt hại do động đất, đồng thời khẳng định chính quyền đang nỗ lực hết mình để triển khai các biện pháp ứng phó thảm hoạ khẩn cấp, trong đó ưu tiên nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga: “Thị trấn Mashiki là bị tác động mạnh nhất. Cảnh sát, lính cứu hỏa và lực lượng phòng vệ Nhật Bản đang chia ra các khu vực để khẩn trương thực hiện hoạt động cứu hộ và cứu trợ”.

Khoảng 11.000 ngôi nhà không có điện và hơn 58.000 người không có nước sau động đất. Nguồn cung cấp khí đốt cũng bị gián đoạn tại một số khu vực ở thành phố Kumamoto vì lí do an toàn. Dịch vụ tàu cũng bị tạm ngừng, trong khi các chuyến bay tại sân bay Kumamoto bị gián đoạn.

Các quan chức địa phương cho biết không có bất thường đối với 2 lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân tại Sendai và vẫn hoạt động bình thường.

Hôm nay (15/4), phát biểu tại phiên họp Ủy ban Hạ viện Nhật Bản, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cam kết thực hiện mọi nỗ lực cứu hộ người dân bị ảnh hưởng bởi động đất./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây