Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 15:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản kêu gọi giải quyết hòa bình vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Cần phải gấp rút tìm ra một giải pháp hòa bình toàn diện giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và nếu đối thoại không mang lại hiệu quả thì cần phải tạo thêm sức ép. Lời kêu gọi được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra trong cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Mai Pen tại Tokyo ngày 18/4 trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng sau những động thái của các bên liên quan.

Thủ tướng Nhật Bản Abe nhấn mạnh điều quan trọng đối với cộng đồng quốc tế lúc này là tiếp tục theo đuổi những nỗ lực ngoại giao cũng như giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên. Ông Abe cũng không loại trừ khả năng áp dụng các biện pháp mạnh mẽ trong vấn đề Triều Tiên.

Về phần mình, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết tâm hợp tác chặt chẽ với tất cả các đồng minh trong khu vực và với Trung Quốc để đạt được một giải pháp hòa bình và thúc đẩy việc phi hạt nhân hóa tại bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh thời kỳ kiên nhẫn chiến lược đã qua và mọi phương án đang được thảo luận.

Trong khi sự đồng thuận trong hợp tác an ninh song phương được cả hai bên khẳng định, hợp tác kinh tế, chủ đề trọng tâm trong chuyến công du Nhật Bản của ông Pence, đối mặt nhiều thách thức. Cuộc đối thoại kinh tế song phương Mỹ - Nhật nhằm mở đường cho hai nước xúc tiến đàm phán hiệp định tự do thương mại song phương (FTA). Tiến trình đàm phán được nhận định sẽ gặp nhiều khó khăn sau khi Tổng thống Mỹ chỉ trích Nhật Bản thao túng tiền tệ và có thặng dư thương mại lớn so với Mỹ.


Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn

Thủ tướng Anh Theresa May, ngày 18/4, kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 8/6 tới, đồng thời cho biết Chính phủ đã có kế hoạch đúng đắn cho cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (hay còn gọi là Brexit).

Phát biểu tại văn phòng thủ tướng ở tòa nhà số 10 phố Downing, Thủ tướng Theresa May nêu rõ, bà vừa chủ trì cuộc họp Nội các và các thành viên đều nhất trí cho rằng Chính phủ cần phải kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử sớm vào ngày 8/6.

Nhà lãnh đạo Anh khẳng định, điều này là cần thiết nhằm đảm bảo vai trò lãnh đạo mạnh mẽ và ổn định của Chính phủ, để vượt qua các cuộc đàm phán về Brexit và đưa đất nước phát triển thời kỳ hậu Brexit.

Thủ tướng Anh cũng cho biết thêm, vào ngày hôm nay (19/4), bà sẽ công bố dự luật mở đường cho việc tiến hành bầu cử trước thời hạn, đồng thời hối thúc tất cả các đảng phái thông qua dự luật này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây