Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 15/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản diễn tập đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh G7 đang tiến đến gần, Nhật Bản càng chú trọng hơn đến hoạt động an ninh, đặc biệt là công tác an ninh tại khu nghỉ dưỡng  Shima Kanko nằm trên vịnh Ago, đảo Kashikojima của tỉnh Mie, nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G7.

Chính phủ Nhật Bản đã cam kết sẽ thực thi mọi biện pháp đối phó khủng bố hiệu quả nhất trong bối cảnh chuẩn bị cho việc trở thành nước chủ nhà của nhiều sự kiện quốc tế lớn trên thế giới trong thời gian tới gồm đợt hội nghị thượng đỉnh G7, giải bóng Bầu dục thế giới 2019 và Olympic 2020.

Mới đây, lực lượng phòng cháy chữa cháy Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập  để tăng cường năng lực ứng phó với các tình huống khẩn cấp, với sự tham gia của 90 nhân viên được lựa chọn từ nhiều đơn vị cứu hỏa thuộc bốn địa phương gồm thủ đô Tokyo và ba tỉnh Mie, Aichi và Kyoto.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho hội nghị thượng đỉnh G7, tỉnh Mie - địa điểm được lựa chọn là nơi tổ chức Hội nghị trong hai ngày 26 và 27/5, dự kiến sẽ ban hành quy định cấm sử dụng các thiết bị bay không người lái quanh đảo Kashikojima. Tỉnh Mie cũng dự kiến dành ngân sách 5,88 tỷ yên cho hoạt động an ninh và các hoạt động khác liên quan đến hội nghị thượng đỉnh G7./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng