Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Chủ Nhật, 01/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 31/3, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cảnh báo hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới. Theo đó, đang có những thay đổi tại khu vực bãi thử hạt nhân mà Triều Tiên từng nhiều lần thử nghiệm.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Kono cũng đã đề cập tới khả năng tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông đánh giá đây là vấn đề cần cân nhắc thận trọng, tránh hành động quá vội vã trước Bình Nhưỡng. Ông cho rằng Triều Tiên có thể lợi dụng lời mời đối thoại của các nước.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, các quan chức quân đội Hàn Quốc và Mỹ mới đây cho biết, cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn giữa Washington và Seul mang tên "Đại bàng non" dự kiến kéo dài 1 tháng sẽ bắt đầu tại Hàn Quốc trong ngày hôm nay 1/4.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, khoảng 24.000 binh sỹ Mỹ và 300.000 binh sỹ Hàn Quốc sẽ tham gia các cuộc tập trận này./.

 

Cháy rụi 50 tấn lương thực và hàng hóa cứu trợ ở Yemen

Một vụ cháy đã thiêu hủy số lượng lớn lương thực và các nhu yếu phẩm cứu trợ khác của Liên Hiệp Quốc tại Yemen.

Theo BBC, vụ cháy xảy ra ở nhà kho của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) thuộc Liên Hiệp Quốc ở cảng Hudaydah bên bờ Biển Đỏ.

Bốn nhà kho chứa 50 tấn lương thực đã bị thiêu hủy. Ngoài lương thực, các nhà kho còn chứa chất đốt và nệm để cung cấp cho những người chạy loạn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin ban đầu, vụ cháy xảy ra có thể do sự cố điện hoặc do bất cẩn./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng