Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 09:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản ban hành ngân sách kỷ lục cho tài khoá 2016

(ANTV) - Ngày 29/3, Quốc hội Nhật Bản đã ban hành ngân sách kỷ lục 96.720 tỷ yen, tương đương khoảng 852 tỉ USD, cho tài khoá 2016, bắt đầu từ ngày 1/4 tới. Sự kiện này được cho là sẽ mở đường cho một cuộc tranh luận về việc ban hành gói kích thích tiêu dùng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 
Thượng viện Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách với sự ủng hộ của liên minh cầm quyền do đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Shinzo Abe  lãnh đạo. Hạ viện Nhật Bản trước đó đã thông qua ngân sách này hôm 1/3 vừa qua.
 
Trong tài khóa 2016, trừ các khoản chi trả nợ, Chính phủ Nhật Bản dành ngân sách kỷ lục 73.110 tỷ yên cho các hoạt động và chương trình, trong đó 31.970 tỷ yên dành cho an sinh xã hội.
 
Ngân sách quốc phòng của Nhật Bản sẽ tăng 1,5% lên 5.050 tỷ yên và ngân sách cho viện trợ phát triển chính thức (ODA) sẽ tăng 1,8% lên 551,9 tỷ yên.
 
Cùng ngày 29/3, Quốc hội Nhật Bản cũng thông qua một loạt dự luật khác nhằm sửa đổi luật thuế hiện hành, trong đó chú trọng vào miễn tăng thuế tiêu dùng đối với mặt hàng thực phẩm và giảm mức thuế thu nhập của công ty. Theo kế hoạch, việc tăng thuế tiêu dùng bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4/2017.
 
Thái Lan công bố dự thảo Hiến pháp mới
 
 
Ngày 29/3, Thái Lan đã công bố bản dự thảo hiến pháp mới. Song, văn kiện này vấp phải  nhiều chỉ trích, vì bị cho rằng không dân chủ và trao quá nhiều quyền lực cho quân đội.
 
Dự thảo hiến pháp mới sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý vào tháng 8 tới, sau đó sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử mà Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cam kết được tổ chức trong năm 2017.  Cuộc trưng cầu dân ý sắp tới sẽ đánh dấu việc lần đầu tiên người dân Thái Lan trở lại phòng bỏ phiếu kể từ khi ông Prayuth lãnh đạo cuộc đảo chính hồi tháng 5/2014.
 
Tuy nhiên, bản dự thảo hiến pháp này đã vấp phải sự chỉ trích từ dư luận trong nước, chủ yếu là từ các đảng phái chính trị chính. Nhiều ý kiến cho rằng văn kiện trên không mang tính dân chủ, tập trung quyền lực trong tay quân đội và không thể giải quyết các mâu thuẫn chính trị nội tại.
 
Song, ban soạn thảo lại khẳng định rằng bản dự thảo hiến pháp mới sẽ chấm dứt vòng luẩn quẩn của 3 nhân tố: bầu cử, biểu tình và đảo chính.
 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây