Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà sáng lập Facebook lên kế hoạch chống tin tức giả

(ANTV) - Người sáng lập trang mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg ngày hôm qua 20/11 đã tóm tắt kế hoạch đối phó vấn đề tin tức giả mạo trên Facebook, sau khi trang mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này trở thành tâm điểm tranh cãi do một số người dùng nói rằng tin tức giả mạo đã làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

 

Ông Zuckerberg đã đề cập tới nhiều dự án đối phó với "thông tin giả", gồm phương pháp xác minh và phát hiện hiệu quả hơn. Đồng thời ông nhấn mạnh đây là vấn đề "phức tạp cả về kỹ thuật và triết lý" nhưng Facebook coi đây là trách nhiệm lớn của mình. Facebook không muốn hạn chế chia sẻ bình luận hay trở thành "quan tòa quyết định sự thật".

Sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tuần trước, nhiều người phê phán ông Zuckerberg, và cho rằng những tin tức giả trên Facebook đã giúp ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đắc cử. Ông Zuckerberg đã bác bỏ cáo buộc này. Tuy vậy, các trang tin giả đang gia tăng vì lợi nhuận có được nhờ quảng cáo trên mạng.

Hiện trên thế giới có hơn 1,4 tỷ người sử dụng Facebook để kết nối với những gì quan trọng với họ và hơn 900 triệu lượt người truy cập mỗi ngày./.

Bầu cử Tổng thống Pháp: Phe cánh hữu bầu cử sơ bộ

Chiều qua 20/11 theo giờ Hà Nội, các cử tri Pháp đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ nhằm chọn ra một ứng cử viên cánh hữu tham gia tranh cử Tổng thống vào năm sau. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên phe cánh hữu tại Pháp tổ chức một cuộc bầu cử như vậy.

Các điểm bỏ phiếu đã mở cửa từ lúc 14h chiều 20/11 theo giờ Hà Nội. Tuy nhiên, quyền bỏ phiếu không chỉ giới hạn với các cử tri cánh hữu. Các cử tri cánh tả cũng có thể tham gia nếu trả phí 2 euro và ký cam kết nhất trí với các giá trị của phe trung và cánh hữu. Tổng cộng 7 ứng cử viên cánh hữu đã tham gia cuộc bầu cử lần này.

Dự kiến kết quả sơ bộ cuộc bỏ phiếu sẽ được công bố vào ngày 21/11. Theo kế hoạch, vòng bầu cử sơ bộ thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 27/11 tới, theo đó, các cử tri sẽ bỏ phiếu cho 1 trong 2 ứng cử viên có số phiếu cao nhất trong vòng 1./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng