Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hát Bataclan - Diện mạo mới cho ngày mở cửa trở lại

(ANTV) - Sắp tới ngày 13/11 - đánh dấu 1 năm loạt vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris, Pháp. Trong số các địa điểm bị tấn công, nhà hát Bataclan -  nơi có số người thiệt mạng cao nhất, với 90 nạn nhân - đã trở thành nhân chứng hùng hồn  cho vụ việc này. Từ một nhà hát nổi tiếng và thu hút động đảo khán giả hàng ngày, vụ tấn công khủng bố đã để lại nỗi ám ảnh cho bất kỳ ai tới đây. 

 
Thế nhưng, gần 1 năm sau ngày đau thương ấy, nhà hát Bataclan hôm nay khoác trên mình một diện mạo mới tươi sáng hơn cũng như tinh thần của người dân Pháp "mạnh mẽ để đương đầu với khủng bố".
 
Mặt sau của Nhà hát Bataclan vết đạn duy nhất được giữ lại như một minh chứng cho vụ tấn công đẫm máu đêm 13/11/2015. Những mảng tường khác đã được lấp đầy và sơn sửa để chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại đón khách.
 
Ông Jerome Langlet - Giám đốc Công ty giải trí Lagardère nói, việc cải tạo lại vẫn sẽ giữ nguyên truyền thống và linh hồn của nhà hát, như những gì nó đã tồn tại trước đây. Khi bạn đi vào bên trong, vẫn sẽ là những phòng hòa nhạc với lối cổ điển. Nhưng mọi thứ sẽ được làm mới để không còn dấu vết những gì đã xảy ra ngày hôm đó.
 
 Ngày 12/11 tới, nhà hát này sẽ mở cửa trở lại với buổi biểu diễn của ngôi sao nhạc rock Sting để truyền đi thông điệp rằng: Nước Pháp không khuất phục, không sợ hãi trước khủng bố.  Buổi biểu diễn của Sting nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố. Doanh thu từ buổi diễn đầu tiên sẽ được ủng hộ cho hai quỹ từ thiện hỗ trợ nạn nhân của các vụ tấn công 1 năm trước đó.
 
"Chúng ta đã chọn cách đứng dậy và tiến về phía trước, Bataclan sẽ trở lại. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm qua  buổi biểu diễn là trước những gì đã xảy ra, chúng ta không bao giờ quên, không bao giờ thôi thương tiếc, nhưng chúng ta phải mạnh mẽ". Ông Jerome Langlet  cho hay.\
 
Đêm 13/11 năm ngoái, 3 tên khủng bố đã dùng súng trường tự động nã đạn vào khán phòng của nhà hát Bataclan, nơi 1.500 khán giả đang thưởng thức buổi diễn của nhóm nhạc rock Mỹ Eagles of Death Metal. 
 
Vụ thảm sát tại nhà hát cùng loạt vụ tấn công tại 5 địa điểm khác ở Paris và vùng ngoại ô tối cùng ngày do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành đã làm 130 người thiệt mạng và gây chấn động toàn thế giới.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng