Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 11:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:32, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ khủng bố tại phương Tây nghiêm trọng nhất từ trước đến nay

(ANTV) -Báo Nam Đức ngày 6/1, dẫn thông tin từ Cục Tình báo liên bang Đức (BND) đánh giá cộng đồng các nước Phương Tây hiện đang phải đối mặt với những nguy cơ an ninh do chủ nghĩa khủng bố gây ra lớn hơn cả thời điểm sau vụ khủng bố 11/9/2001 ở New York và Washington, Mỹ.

Theo chính giới Đức, nguyên nhân của sự gia tăng nguy cơ khủng bố là do sự điều chỉnh chiến lược của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hồi tháng 9/2015, IS đã tuyên bố bắt đầu "tấn công trực tiếp" vào các nước Phương Tây, với các vụ giết hại con tin và tàn sát hàng loạt.

Mục tiêu của chúng là kích động lòng thù hận đối với người Hồi giáo, tạo ra sự phân cực lớn hơn nữa trong xã hội các nước Phương Tây và làm Phương Tây "tự rối loạn", đồng thời thu hút thêm nhiều phần tử ủng hộ thánh chiến từ chính các nước Phương Tây.

Trước tình hình trên, Cơ quan Tình báo Đức cho rằng các nước châu Âu và Mỹ cần tăng cường can thiệp quân sự hơn nữa ở Iraq và Syria để chống IS, đồng thời phải hành động để ngăn chặn sự lan tràn của tư tưởng cực đoan trong lòng xã hội Phương Tây.

Đồng ruble Nga mất giá mạnh

Một tin buồn cho Moscow vào đầu năm mới. Đồng ruble Nga chiều qua tiếp tục giảm sâu, hạ xuống mức kỷ lục mới lần thứ 2 trong ngày kể từ tháng 12/2014. Tại sàn giao dịch Moskva, đồng ruble giao dịch ở mức 75,1 ruble/USD, tuy nhiên đến 17h20 (tức 21h20 giờ Hà Nội) đã tăng lên mức 74,8 ruble/USD. Như vậy, đồng ruble đã mất giá 2,21% so với phiên đóng cửa trước đó.

Trong phiên giao dịch sáng 6/1, đồng USD đã tăng giá lên mức mức kỷ lục kể từ tháng 12/2014, phá vỡ ngưỡng 74 ruble/USD. Đồng euro cũng tăng lên trên mốc 80 ruble, giao dịch ở mức 80,69 ruble/euro, tăng 2% so với mức giá đóng cửa ngày 5/1.

Đồng ruble Nga mất giá trong bối cảnh giá dầu trên thị trường thế giới tiếp tục lao dốc. Giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 2 tại thị trường London vào hồi 17h28 giờ Moskva giảm 4,85% so với mức đóng cửa ngày hôm trước, còn 34,66 USD/thùng. Giá dầu ở mức thấp nhất 11 năm qua do đồng Nhân dân tệ và nền kinh tế của Trung Quốc yếu đi, cũng như dự đoán về dự trữ dầu tại Mỹ tăng cao hơn so với dự kiến.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây