Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ biểu tình tiếp diễn bất chấp Chính phủ Pháp nhượng bộ

(ANTV) - Các nhà chức trách Pháp ngày 6/12 cảnh báo nguy cơ bùng phát thêm một làn sóng bạo lực và bạo loạn nghiêm trọng ở thủ đô Paris vào cuối tuần này, mặc dù chính phủ đã thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu nhằm xoa dịu làn sóng biểu tình của phong trào "áo vàng."

Theo một quan chức thuộc Văn phòng Tổng thống Pháp, giới chức tình báo nước này cho rằng nhiều người biểu tình sẽ đổ về Paris vào ngày 8/12 tới để "phá hoại và giết chóc".  Trước đó, phát biểu trước Quốc hội ngày 5/12, Thủ tướng Pháp cho biết 65.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai trên cả nước trong ngày 8/12 để đảm bảo trật tự trị an. Trong khi đó, người dân cũng được khuyến cáo không nên đi ra ngoài vào cuối tuần này nếu không cần thiết.

Cuộc biểu tình của lực lượng "áo vàng" vốn xuất phát từ bất mãn đối với việc tăng thuế nhiên liệu đã không ngừng leo thang trong suốt 3 tuần qua, gây ra những hậu quả nặng nề. Mặc dù chính phủ ngày 4/12 đã thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu cùng một số biện pháp nhượng bộ khác nhằm xoa dịu tình hình, song phong trào "áo vàng", trong đó có nhiều phần tử cực hữu, vẫn đang tiếp tục huy động lực lượng biểu tình vào cuối tuần này.

LHQ kêu gọi các bên tại Yemen đàm phán không cần điều kiện tiên quyết

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres mới đây đã kêu gọi các bên tham chiến ở Yemen tham gia cuộc đàm phán do LHQ dàn xếp mà không cần điều kiện tiên quyết, sau khi phe chính phủ và phe đối lập đưa ra những yêu cầu của mình.

Cuộc đàm phán giữa Chính phủ Yemen và lực lượng phiến quân Houthi đã bắt đầu ở Thụy Điển hôm qua (6/12), nhằm chấm dứt gần 4 năm chiến tranh đã khiến đất nước này rơi vào cảnh khốn cùng và hiện đứng bên bờ vực nạn đói.

Trong thông cáo cùng ngày, ông Gueterres kêu gọi các bên tỏ rõ thiện chí và đối thoại mềm dẻo thông qua việc không đặt ra các điều kiện tiên quyết trong đàm phán. Ông hoan nghênh các bên đã tiếp tục xoa dịu căng thẳng ở khu vực thành phố cảng Hodeida, hiện do quân đối lập kiểm soát để tạo điều kiện cho công tác cứu trợ. Trước đó, Yemen đã kêu gọi Houthi rút khỏi Hodeida nhưng không đạt kết quả./.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng