Thứ bảy, ngày 21/07/2018 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:45, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lánh nạn Myanmar sang Bangladesh tăng mạnh

(ANTV) - Ngày 9/9, giới chức Bangladesh thông báo gần 300.000 người Myanmar ở bang Rakhin, phần lớn là người Hồi giáo Rohingya, đã chạy nạn sang Bangladesh trong 2 tuần qua kể từ thời điểm bùng phát xung đột mới nhất tại bang miền Bắc Myanmar này.

Theo Liên hợp quốc, kể từ hôm 25/8, khoảng 290.000 người Hồi giáo Rohingya đã đến tị nạn tại Bangladesh, dẫn đến nguy cơ quá tải. Con số này tăng mạnh so với ước tính 164.000 người hôm 7/9 do các nhân viên của LHQ phát hiện thêm các nhóm tị nạn mới tại các ngôi làng ở Bangladesh và một số khu vực trước đó chưa được các cơ quan cứu trợ tính đến.

Trước đó, giới chức Bangladesh đã lên kế hoạch xây dựng một lán trại để tiếp nhận khoảng 250.000 người.Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã bày tỏ đặc biệt quan ngại trước làn sóng người Myanmar chạy trốn sang Bangladesh, đồng thời cho biết đang tăng cường nỗ lực viện trợ cho những người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng./.

Venezuela muốn ngừng sử dụng USD trong các giao dịch hàng hóa

 

Trong một thông báo đưa ra ngày 9/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro  tuyên bố: nước này sẽ sử dụng các loại ngoại tệ khác trong các giao dịch về dầu khí và vàng, thay vì sử dụng đồng đôla Mỹ, nhằm đáp trả biện pháp trừng phạt tài chính mới từ phía Washington.
 
Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro thông báo quyết định bắt đầu bán các mặt hàng chiến lược như dầu khí, vàng  cùng một số loại hàng hóa khác của Venezuela bằng nhiều loại ngoại tệ, như Nhân dân tệ (của Trung Quốc), đồng Yen (của Nhật Bản), đồng Rúp của Nga hay đồng Rupee của Ấn Độ. Theo ông Maduro, đây là biện pháp tránh phụ thuộc vào đồng đôla Mỹ cũng như hạn chế những tác động của lệnh trừng phạt tài chính vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt với Venezuela.

Lệnh trừng phạt tài chính mới của Mỹ đã khiến kinh tế Venezuela vốn khó khăn nay càng thêm khốn đốn, nhất là trong bối cảnh giá dầu mỏ thế giới vẫn giảm sâu.

Hiện Venezuela đang đối mặt với các khoản nợ trị giá 3,8 tỷ USD sẽ đáo hạn trong 2 tháng tới, trong khi dự trữ ngoại tệ quốc gia đã giảm xuống dưới ngưỡng 10 tỷ USD./.

Apple sẽ sản xuất phim truyền hình

 

Hãng công nghệ Apple đang có kế hoạch sản xuất những bộ phim truyền hình xứng tầm như bộ phim Trò chơi vương quyền của HBO.

Theo nguồn tin giấu tên của báo Bưu điện Washington, Apple đã thuê 2 giám đốc sản xuất từ Sony và đã đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất phim truyền hình, dự kiến ra mắt trong năm 2018.Phim truyền hình của Apple sản xuất sẽ đưa lên dịch vụ Apple Music và chỉ khả dụng cho người dùng đăng ký. Với vốn đầu tư 1 tỷ USD, Apple đã ghi danh vào danh sách những tập đoàn công nghệ đầu tư làm phim truyền hình./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng