Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 07:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 tại Italy

(ANTV) - Theo các phương tiện truyền thông Italia, cụ bà Emma Morano, người được cho là già nhất thế giới và cũng là người sống sót cuối cùng trong số những người sinh ra trong thế kỷ 19, đã qua đời ở tuổi 117, tại nhà nhà riêng của bà ở Verbania, miền Bắc Italia.

Bà Morano, sinh ngày 29/11/1899, đã có một cuộc sống phi thường. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AFP vào năm 2016, nhân dịp bà được trao chứng nhận là người thọ nhất thế giới, bà cho biết bà thường xuyên ăn 2 quả trứng một ngày, bên cạnh đó, còn có món bánh quy tuy không nhiều. Bà Morano được người dân địa phương nơi bà sinh sống coi là một niềm tự hào của họ.

Sau khi bà Morano qua đời, theo Nhóm Nghiên cứu Tuổi già có trụ sở ở Mỹ, người cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới là một người Jamaica mang tên Violet Brown sinh ngày 10/3/1900.

Tay đua người Áo đạp xe khắp Cuba trong vòng chưa đầy 55 giờ

Anh Jacob Zurl, một tay đua xe đạp người Áo đang cố gắng phá vỡ kỷ lục thế giới là đạp xe liên tục xuyên đất nước Cuba trong chưa đầy 55 giờ đồng hồ. Chúng ta hãy cùng xem anh đã chuẩn bị những gì cho hành trình của mình.

Anh Jacob Zurl, 29 tuổi, đang bắt đầu tập luyện trên các con đường ở thủ đô La Habana, để làm quen với độ ẩm và nhiệt độ của đảo quốc Caribe này. Mục tiêu của tay đua này là vượt qua 1.400 km khắp Cuba mà không nghỉ ngơi hay ngủ 1 giây phút nào.

Đây là lần thứ 2 Jacob Zurl nỗ lực để phá kỷ lục này. Vào năm 2015, Zurl đã thất bại sau khi bị sốt xuất huyết trên hành trình của mình. Vì vậy, lần này anh đã cẩn thận trang bị cho mình bình xịt đuổi muỗi và côn trùng.

Anh Jacob Zurl cho biết: "Tất nhiên tôi sẽ chuẩn bị cho chuyến đi của mình bằng việc luyện tập đạp xe. Tôi cũng đến phòng gym để tập một số bài tập liên quan đến lưng vì bạn biết đấy, tôi sẽ phải ngồi trên xe trong một khoảng thời gian dài. Lần này tôi còn mang theo bình xịt muỗi để bảo vệ bản thân khi đạp xe ở đây"

Năm 2014, anh Zurl cũng trở thành người đi xe đạp đầu tiên vượt qua dãy Himalaya, cung đường được cho là nguy hiểm nhất trên thế giới, mà không ngừng nghỉ.

Anh Zurl dự kiến sẽ bắt đầu hành trình vào ngày 19/4/2017, bắt đầu từ miền Đông Cuba, hướng tới miền Tây. Với cơ sở hạ tầng lâu đời ở Cuba, Zurl sẽ phải thật tập trung và tỉnh táo để tránh những hố sâu hay khe nứt trên đường, có thể dẫn anh đến chấn thương.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây