Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người di cư liên tiếp gặp nạn

(ANTV) - Thi thể những người tị nạn được cho đến từ Syria, gồm 59 nam giới, 8 phụ nữ và 4 trẻ em.

 
Cảnh sát Áo vừa phát hiện khoảng 71 thi thể bị chết ngạt trong một chiếc xe tải đỗ trên đường cao tốc ở gần thị trấn Parndorf , giáp với biên giới Áo - Hungary. Thi thể những người tị nạn được cho đến từ Syria, gồm 59 nam giới, 8 phụ nữ và 4 trẻ em. 
 
Chiếc xe này bị bỏ lại trên đường từ ngày 26/8 và sau đó một ngày thì được cảnh sát phát hiện. Đối tượng chủ mưu vụ đưa người nhập lậu này là một người Bulgary gốc Li-băng. Ngoài ra còn có thêm hai nghi can nữa, gồm một người quốc tịch Bulgaria và một người có thẻ căn cước Bulgaria. Cả ba đối tượng này đều đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra.
 
Vụ việc này đang gây rúng động không chỉ ở Áo mà cả châu Âu - khu vực vốn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về người tị nạn.
 
Liên minh châu Âu ngày 28/8 cho biết, sẽ đẩy nhanh việc tìm kiếm giải pháp tổng thể cho cuộc khủng hoảng di cư hiện nay.
 
Libya: Lật thuyền chở người di cư, hàng trăm người thiệt mạng
 
 
Trong lúc này, theo nhà chức trách Libya, hàng trăm người có thể đã thiệt mạng khi 2 con tàu chở gần 500 người di cư bị lật úp ngoài khơi thành phố Zuwara  của quốc gia này.
 
Các nhà chức trách cho hay , con thuyền thứ nhất chở 50 người, trong khi con thuyền thứ hai chở 400 người. Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cho biết, khoảng 200 người đã được cứu nhưng vẫn còn rất nhiều người bị mắc kẹt trên con thuyền bị lật. Có khoảng 100 thi thể được chuyển đến bệnh viện Zuwara. Nạn nhân là những người di cư đến từ Syria, Bangladesh và một số nước vùng hạ Sahara.
 
Châu Âu đang phải vật lộn đối phó với tình trạng người di cư vô cùng tội tệ khi hàng trăm nghìn người đã vượt biển tới châu Âu trong năm 2015, trong đó, hàng nghìn người bỏ mạng trong chuyến vượt biên đầy rủi ro.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng