Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 11:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người di cư đến Italy không ngừng gia tăng

(ANTV) - Làn sóng người di cư đến Italy đang không ngừng gia tăng trong thời gian gần đây. Chỉ trong cuối tuần này, Italy đã tiếp nhận 6.500 người di cư được các tàu của quốc tế giải cứu trên Địa Trung Hải. Tính từ đầu năm đến nay, con số này đã lên tới 90.000 người.

Trước tình hình khá căng thẳng liên quan đến người di cư, Italy trong những tuần gần đây đã liên tục kêu gọi các đối tác trong Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ. Italy cũng cảnh báo nếu không được giúp đỡ, họ buộc phải đóng cửa các hải cảng và không cho các tàu cứu hộ quốc tế đưa người nhập cư được giải cứu trên Địa Trung Hải cập cảng nước này.

Tuy nhiên, hầu như không có nước nào có hành động chia sẻ gánh nặng với Italy. Một số nước như Ba Lan, Hunggary và Slovakia còn thể hiện quan điểm chống người di cư, phản đối chính sách tái phân bổ người di cư của EU, viện dẫn những lý do văn hóa và an ninh quốc gia.

Năm 2015, đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng người di cư, EU đã cam kết tái phân bổ 160 nghìn người di cư châu Phi và Trung Đông đang ở Italy và Hy Lạp đến các nước thành viên EU khác. Tuy nhiên, tính đến đầu tháng 6 vừa qua, mới có gần 7.000 người di cư ở Italy được tái phân bổ. Trong năm nay, một số chuyên gia dự báo lượng người di cư đến Italy có thể lên tới gần 300.000 người.


Chile: Đèn giao thông cho người "nghiện" điện thoại di động

Mới đây, thành phố Concepción tại miền Nam Chile vừa bắt đầu triển khai một dự án lắp đặt hệ thống đèn giao thông cảnh báo dưới lòng đường dành cho dân “nghiện” điện thoại di động. Dự án này được kỳ vọng sẽ giảm tai nạn đối với những người không muốn rời mắt khỏi màn hình điện thoại, kể cả khi băng qua đường.

Theo thông báo của Thị trưởng thành phố Concepcion, hệ thống đèn này được lắp đặt trước làn ranh qua đường cho người đi bộ, chỉ gồm 2 đèn xanh đỏ, được kết nối với hệ thống đèn giao thông tại cột truyền thống. Sáng kiến trên có mục đích giảm bớt tai nạn đối với học sinh, sinh viên.

Nếu chứng minh được tiện ích, giải pháp này sẽ được nhân rộng tại các giao lộ toàn thành phố. Tuy nhiên, giới chức thành phố cũng thừa nhận giải pháp công nghệ không bao giờ giải quyết được toàn bộ vấn đề và kêu gọi người dân hợp tác, nâng cao ý thức tuân thủ tín hiện của hệ thống đèn này.

Concepción là thành phố đầu tiên của Mỹ Latinh thực hiện sáng kiến này. Trước đó, kiểu đèn trên lòng đường này đã được lắp đặt tại một số thành phố ở Châu Âu khi hiện tượng người đi đường không rời mắt khỏi màn hình di động đang ngày càng trở nên phổ biến.
 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây