Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:35, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Thái Lan muốn sớm tổ chức tổng tuyển cử

(ANTV) - Trung tâm thăm dò dư luận danh tiếng Dusit của Thái Lan vừa công bố kết quả cuộc khảo sát lấy ý kiến người dân về cách thức tiến hành cải cách trong tình hình đất nước hiện nay, kết quả cho thấy, nhiều người dân Thái Lan mong muốn tổ chức cuộc tổng tuyển cử càng sớm càng tốt.

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến được tiến hành từ ngày 13 đến ngày 27/5, với trên 1.200 người dân tham gia, khoảng 36% người dân muốn tổ chức tổng tuyển cử sớm để có 1 chính phủ được quốc tế công nhận và đại diện cho người dân điều hành đất nước. 28% cho rằng, cuộc tổng tuyển cử nên tổ chức sau khi tình hình đất nước thực sự hòa bình, trật tự, để chính phủ dân bầu không phải đối mặt với những bất ổn chính trị; 26% yêu cầu hoàn thành cải cách đất nước trước khi tổ chức tổng tuyển cử để đảm bảo phát triển bền vững, ổn định.

Khi được hỏi tình hình chính trị Thái Lan sẽ như thế nào sau bầu cử, 53% cho rằng tình hình chính trị sẽ không thay đổi, 41% tin tưởng tình hình sẽ tốt hơn do có 1 chính phủ dân bầu, 4% cho rằng tình hình chính trị sẽ tồi tệ hơn bởi xung đột chính trị rất khó giải quyết.

Hàn Quốc nâng cấp khu trục hạm Aegis đối phó tên lửa Triều Tiên


Một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc ngày 29/5, tiết lộ với hãng tin Yonhap rằng hải quân nước này sẽ lắp đặt hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng mới trên 3 khu trục hạm trang bị Aegis lớp Sejong đại đế. Hệ thống này có thể phóng các tên lửa phòng không SM-6 và SM-3, với tầm bắn xa lần lượt 400 và 500 km.

Hiện tại, loại khu trục hạm nói trên chỉ có thể khai hỏa tên lửa SM-2 với tầm bắn xa 150 km, không đủ để đánh chặn tên lửa đạn đạo. Ngoài ra, SM-3 còn có khả năng tấn công các mục tiêu tại độ cao hơn cả hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mà Mỹ đang muốn lắp đặt tại Hàn Quốc. Theo nguồn tin nói trên, hải quân Hàn Quốc đang xem xét mua thêm những tên lửa có khả năng bắn xa.

Hàn Quốc ngày càng quan tâm đến việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không nội địa để đối phó “mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên tăng cao chưa từng có”.

Lufthansa ngừng đường bay tới thủ đô Venezuela

Hãng hàng không Đức Lufthansa sẽ tạm dừng các chuyến bay tới Caracas kể từ ngày 17/6 tới. Tuyên bố này được hãng Lufthansa đưa ra ngày 29/5, với lý do liên quan đến tình hình kinh tế của Venezuela và những khó khăn trong việc chuyển đổi tiền tệ.

Người phát ngôn Lufthansa, Andreas Bartels, cho biết hãng sẽ dừng các chuyến bay từ Frankfurt tới Caracas với tần suất ba chuyến/tuần từ ngày 17/6/2016 cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân hãng đưa ra quyết định trên là do kinh tế Venezuela hiện đang trong tình trạng khó khăn. Sự  hạn chế về tiền tệ đang ngày càng khiến thương mại của Venezuela giảm sút.

Trước đó, hồi tháng 1, Venezuela đã ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp kinh tế kéo dài 60 ngày, trong bối cảnh giá dầu lao dốc, lạm phát gia tăng và thiếu hụt hàng hoá nghiêm trọng. Ngày 16/5 vừa qua, Chính phủ Venezuela quyết định gia hạn Sắc lệnh Tình trạng khẩn cấp kinh tế, trong đó bổ sung thêm một số quyền hạn mới nhằm đối phó với âm mưu của các thế lực trong và ngoài nước tìm cách lật đổ chính phủ

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng