Thứ tư, ngày 16/08/2017 - 22:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Iraq trở về thành phố Ramadi

(ANTV) - Giới chức trách Iraq cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 12.000 hộ gia đình đã quay trở về thành phố Ramadi. Đây là thành phố lớn nhất của tỉnh Anbar, được quân đội và các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ Iraq giải phóng hồi cuối tháng 12/2015, từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn 28.000 hộ gia đình khác, từng bị di dời khỏi Ramadi, vẫn chưa được chính phủ Iraq cấp phép để được trở về nhà. Nguyên nhân chính là do tình hình an ninh tại một số khu vực chưa được đảm bảo.

Có tới 6 quận tại thành phố Ramadi bị loại ra khỏi danh sách cho phép người dân trở về, do vẫn còn nhiều thiết bị gây nổ và bom mìn do IS cài đặt trước khi tổ chức này rút khỏi thành phố.

Thêm vào đó, việc xác định danh tính rõ ràng của người dân muốn trở về Ramadi cũng cần thêm thời gian, nhằm tránh việc các tay súng IS trà trộn vào thành phố.

Quốc hội Ukraine tiến hành bỏ phiếu bãi nhiệm thủ tướng Arseniy Yatsenyuk

Ngày hôm nay (12/4), Quốc hội Ukraine sẽ tiến hành bỏ phiếu về việc bãi nhiệm thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, thành lập liên minh mới, sau đó đề cử ứng viên thủ tướng mới, sau khi ông Yatsenyuk chính thức đệ đơn từ chức hôm 10/4 vừa qua.

Ngày 11/4, ông Volodymyr Groysman - người nhiều khả năng sẽ trở thành Thủ tướng Ukraine - tuyên bố các thành viên trong liên minh đang tập hợp một nội các gồm những người có tư tưởng cải cách nhằm loại bỏ tham nhũng. Việc đề cử ông Groysman làm Thủ tướng cùng một chính phủ đề xuất sẽ phải được Quốc hội thông qua với đa số phiếu.

Tuy nhiên, việc ông Groysman được bổ nhiệm làm Thủ tướng Ukraine sẽ gây thất vọng cho một số nhà cải cách vì họ cho rằng điều này sẽ củng cố quyền lực trong tay của Tổng thống Petro Poroshenko.

0

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây