Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 7, 21/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Cuba tin tưởng vào ban lãnh đạo mới

(ANTV) - Sau 2 ngày làm việc, Quốc hội Cuba khóa 9 đã thông báo kết quả bỏ phiếu kín các ví trị chủ chốt trong ban lãnh đạo nhiệm kỳ 5 năm tới. Theo đó, đồng chí Miguel Diaz-Canel đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba. 

Với kết quả này, đồng chí Miguel Diaz-Canel là người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro lãnh đạo đất nước Cuba, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Cách mạng Cuba và tiến trình cập nhật mô hình kinh tế đã đề ra.

Theo kết quả kiểm phiếu, ông Miguel Diaz-Canel nhận được 603/604 phiếu bầu, đạt 99,83%. Ngay sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố là lễ bàn giao giữa Cựu Chủ tịch Raul Castro và Tân Chủ tịch Diaz-Canel. 29 thành viên khác, trong đó có Phó Chủ tịch thứ nhất, 5 Phó Chủ tịch khác cùng các thành viên của Hội đồng Nhà nước, Hội đồng Bộ trưởng Cuba cũng đã được đọc tên.

Như vậy, đất nước Cuba đã có Chủ tịch mới và một số vị trí chủ chốt trong Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng. Đây là một thay đổi rất quan trọng của đất nước Mỹ Latin này.

Ngay sau khi ông Miguel Díaz-Canel được bầu vào cương vị Chủ tịch Hội đồng Nhà nước trong nhiệm kỳ mới, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới như Venezuela, Bolivia, Trung Quốc, Mexico cũng đã gửi thông điệp chúc mừng.

Hàn Quốc, Triều Tiên lập dường dây nóng trước thềm cuộc gặp Thượng đỉnh

Hàn Quốc và Triều Tiên đã thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai nước, giúp 2 bên có thể đối thoại trực tiếp trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Mun-Chê-In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim- Châng-Un dự định sẽ có cuộc gặp vào tuần tới.

Đường dây nóng này nối Phủ Tổng thống Hàn Quốc và văn phòng của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên. Nhiều quan chức của Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã khẳng định: việc thiết lập đường điện thoại trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo có thể góp phần giảm hơn nữa tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc và Triều Tiên đạt được thỏa thuận về việc thiết lập đường dây nóng này hồi đầu tháng trước khi Cố vấn an ninh hàng đầu của ông Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng và có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nga và Mỹ khẳng định không để xảy ra đối đầu quân sự

Lãnh đạo Nga và Mỹ cũng như giới quân sự hai nước khẳng định 100% sẽ không để xảy ra đối đầu quân sự. Đây là nội dung được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn vừa diễn ra với Sờ-put-nik.

Theo Ngoại trưởng Nga, cả 2 nhà lãnh đạo đều do dân bầu ra và họ cũng sẽ chịu trách nhiệm trước người dân của mình về hòa bình và ổn định. Cũng theo ông Lavrov, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra lời mời Tổng thống Vladimir Putin thăm Mỹ trong một cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo. Người đứng đầu Nhà Trắng bày tỏ với người đồng cấp Nga rằng ông sẽ vui mừng nếu có một chuyến công du qua lại tới Nga.

100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018

Tạp chí Time vừa công danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong năm 2018. Bên cạnh nhiều cái tên cũ, nhiều cái tên mới cũng đã xuất hiện. Danh sách năm nay có 45 phụ nữ và 45 người có tuổi dưới 40.

Trong 100 gương mặt có ảnh hưởng nhất thế giới năm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và bà trùm truyền thông Oprah Winfrey xuất hiện tới lần thứ 9. Đây cũng là hai nhân vật giữ kỷ lục về số lần xuất hiện so với các những cái tên khác trong danh sách.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng lần thứ 8 có mặt trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh dấu lần thứ 3 có mặt trong danh sách.

Một điểm nhấn trong danh sách 100 gương mặt có ảnh hưởng nhất thế giới năm nay là sự xuất hiện của cặp đôi sắp cưới - Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle (Mê-gần Mếch-k). Năm nay cũng là năm danh sách của tạp chí Time chứng kiến nhiều người dưới 40 tuổi nhất lên tới 45 người.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng