Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 23:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Cuba tiếc thương lãnh tụ cách mạng Fidel Castro

(ANTV) -Trước sự ra đi của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro, nhiều người dân Cuba đã xuống đường để bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với vị anh hùng dân tộc, một biểu tượng đấu tranh quật cường vì độc lập tự do cho dân tộc, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân Cuba nói riêng và người dân thế giới nói chung.

 
Tại thủ đô La Habana, ngay từ sáng sớm, rất đông sinh viên của trường Đại học Habana đã xuống đường, mang theo quốc kỳ và ảnh của lãnh tụ Fidel Castro. Họ cùng nhau đi quanh khuôn viên trường và hô to “Fidel muôn năm”. Đây là ngôi trường mà lãnh tụ Fidel đã từng theo học luật cuối những năm 40, đầu những năm 50 của thế kỷ trước.
 
Có thể nói, đây chính là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần cách mạng để Fidel bắt đầu sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc vĩ đại sau này. Các sinh viên đã vẽ chân dung lãnh tụ Fidel Castro và để lại nhiều lời thể hiện sự tôn trọng đối với nhà lãnh đạo mà họ hằng kính yêu.
 
Anh Julio – Sinh viên trường Đại học Havana bày tỏ: "Chúng tôi muốn thể hiện sự tôn trọng đối với lãnh tụ Fidel theo cách của riêng mình. Ông ấy đã là một phần trong lịch sử của ngôi trường này. Fidel là một huyền thoại. Đối với chúng tôi, Fidel không bao giờ chết. Ông ấy vẫn ở đây trong trái tim của mỗi người dân Cuba, những di sản tinh thần mà ông để lại sẽ luôn còn mãi."
 
Đối với nhiều người, sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro khiến họ không khỏi bàng hoàng.
 
Chị Maria – Sinh viên trường Đại học Havana: "Chúng tôi cảm thấy rất đau lòng và không muốn tin đó là sự thật. Sự ra đi của lãnh tụ Fidel là mất mát lớn đối với người dân Cuba. Mọi người dân Cuba đều cảm thấy như mất đi một người thân trong gia đình. Nhưng chúng tôi biết mình phải tiếp tục sống và sống tốt bởi lý tưởng của lãnh tụ Fidel là bất diệt. "
 
Cuba đã treo cờ rủ để tưởng niệm lãnh tụ Fidel. Các buổi hòa nhạc và các chương trình nghệ thuật khác đều đã bị tạm hoãn, các cửa hàng không được bán đồ uống có cồn.
 
Mặc dù không có các biện pháp tăng cường an ninh hay sự hiện diện của cảnh sát, song các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn diễn ra trật tự và tôn nghiêm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây